banner tạm

Cập nhật lúc : 7:51 PM, 11/04/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Tiền Giang: Xử phạt 65 đối tượng đua xe, cổ vũ đua xe

Chiều 11/4, công an huyện Châu Thành tỉnh Tiền Giang triển khai quyết định xử phạt vi phạm hành chính về trật tự an toàn giao thông đường bộ đối với 65 đối tượng là người tỉnh Long An và Tiền Giang tụ tập thành đoàn, gây cản trở giao thông, cổ vũ đua xe, điều khiển xe quá tốc độ qui định.
Tiền Giang: Xử phạt 65 đối tượng đua xe, cổ vũ đua xe - ảnh 1
Các đối tượng bị xử phạt vào chiều 11/4/2014.

Mức xử phạt từ cảnh cáo đến 2,5 triệu đồng/đối tượng.

Theo Trung tá Nguyễn Thanh Sang, Đội phó Đội CSGT công an huyện Châu Thành, các đối tượng bị xử phạt này đã vi phạm tụ tập thành đoàn gây cản trở giao thông vả cổ vũ cho những hành vi chạy xe quá tốc độ qui định. Trong này có người chưa đủ tuổi, chưa có bằng lái xe, xe không có gương chiếu hậu… Cũng theo Trung tá Sang cho biết, số còn lại sẽ tiếp tục điều tra làm rõ, xử lý tiếp. Bên cạnh đó còn 26 xe đã xác minh được chủ sở hữu và cơ quan chức năng đã gửi giấy mời nhưng các đối tượng chưa tới để xử lý.

Trước đó, vào lúc 21h ngày 22/3 Công an huyện Châu Thành phối hợp Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt Công an tỉnh Tiền Giang, thành lập 20 tổ công tác, hóa trang và mật phục trên Quốc lộ 1A. Có 52 cán bộ chiến sĩ tham gia. Đến khoảng 23h ngày 22/3 đã phát hiện các đối tượng (nam và nữ) có độ tuổi từ 17 đến 20 tuổi điều khiển xe máy bắt đầu tụ tập thành từng đoàn trên Quốc lộ 1A và chạy nhiều vòng từ UBND xã Tân Hương (Châu Thành, Tiền Giang) đến trước cổng Khu công nghiệp Tân Hương.

Sau đó có một số đối tượng ghé vào 2 bên đường để đứng xem, còn lại một số thanh niên rú ga, lạng lách phóng nhanh trên đường.

Đến khoảng 0h45 ngày 23/3, xét thấy lượng xe tập trung với số lượng lớn nên tổ chỉ huy phương án ra lệnh và dùng xe ôtô, xe môtô đặc chủng của lực lượng cảnh sát tiến hành chặn dừng giao thông ở 2 đầu (đoạn UBND xã Tân Hương và Khu công nghiệp Tân Hương). Đồng thời lực lượng hóa trang và lực lượng công khai tiến hành truy bắt số thanh niên tụ tập thành đoàn, rú ga, phóng nhanh, lạng lách trên Quốc lộ 1A.

Trung tá Nguyễn Thanh Sang, Đội phó Đội CSGT Công an huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang cho biết thêm, thực hiện theo kế hoạch trên, các cán bộ chiến sĩ bắt giữ 197 xe máy các loại, trong đó có gần 2/3 xe ở tỉnh Long An, số còn lại là Tiền Giang và TP HCM…

Hiện Công an huyện Châu Thành tỉnh Tiền Giang tiếp tục xác minh làm rõ, xử lý.
Theo petrotimes.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản