banner tạm

Cập nhật lúc : 9:34 AM, 15/09/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Tiếp tục kiểm tra công tác vận tải tại 42 tỉnh thành

Sau đợt kiểm tra an toàn giao thông tại 21 tỉnh thành, Bộ GTVT đã yêu cầu 7 vị Thứ trưởng tiếp tục đi kiểm tra tại 42 địa phương từ nay đến cuối năm.

42 địa phương được kiểm tra an toàn giao thông và việc chấp hành quy định về vận tải ô tô gồm: Lai Châu, Hà Giang, Yên Bái, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Bắc Kạn, Cao Bằng, Bắc Ninh, Bắc Giang, Quảng Ninh, Hải Dương, Hưng Yên, Hòa Bình, Hà Nội, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình, Hà Nam, Gia Lai, Kon Tum, Phú Yên, Quảng Nam, Đà Nẵng, Quảng Bình...

Tiếp tục kiểm tra công tác vận tải tại 42 tỉnh thành - ảnh 1
Tiếp tục kiểm tra công tác vận tải tại 42 tỉnh thành. Ảnh minh họa

Sau đợt kiểm tra vừa qua, các đoàn kiểm tra của Bộ GTVT đã phát hiện phần lớn đơn vị vận tải chưa quan tâm đến bộ phận quản lý, theo dõi an toàn giao thông, trong đó nhiều hợp tác xã vận tải không có bộ phận theo dõi an toàn giao thông hoặc có nhưng không hoạt động. Nhiều hợp tác xã chỉ đứng ra thực hiện các thủ tục pháp lý cho xe được hoạt động còn việc điều hành xe do các cá nhân (lái xe, chủ xe) thực hiện, các cá nhân này tự chịu trách nhiệm kết quả kinh doanh.

Ngoài ra, các đoàn thanh tra phát hiện nhiều đơn vị có phương tiện chạy vượt tốc độ nhiều lần, số xe vượt quá tốc độ chiếm 80% đến 90%. Trong khi đó, nhiều địa phương, đơn vị vận tải không quản lý, kiểm tra, nhắc nhở lái xe qua thiết bị giám sát hành trình, dẫn đến nhiều lái xe chạy vượt quá tốc độ lớn (như tại Long An, có lái xe chạy đến 137km/h; tại Bình Thuận, có lái xe chạy đến 130km/h, tại Bà Rịa – Vũng Tàu, có lái xe chạy đến 120km/h)...

Sau đợt kiểm tra, mới đây, Bộ GTVT đã kiến nghị Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phê bình 6 tỉnh và nhắc nhở 13 tỉnh, thành phố có nhiều vi phạm về công tác quản lý vận tải bằng ô tô.
theo dailo.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản