banner tạm

Cập nhật lúc : 5:16 PM, 08/03/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Tìm kiếm máy bay Malaysia mất tích:3 trực thăng đã cất cánh

Trưa nay, đại diện Cục Hàng không VN cho biết hệ thống tìm kiếm cứu nạn hàng không đã được kích hoạt để tìm kiếm chiếc máy bay Boeing 777 - 200 của hãng hàng không Malaysia mất tích trên biển Đông.
Các chuyến bay tìm kiếm đã được triển khai trên vùng biển Malaysia
Các chuyến bay tìm kiếm chiếc tàu bay mất tích chở theo 239 người đã được triển khai trên vùng biển Malaysia
Đã kích hoạt hệ thống tìm kiếm cứu nạn hàng không
 
Trong một báo cáo khẩn lên Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng, Phó Cục trưởng Cục Hàng không VN Đinh Việt Thắng khẳng định ngay sau khi mất tín hiệu liên lạc của chuyến bay MAS370, Trung tâm kiểm soát đường dài (ACC) Hồ Chí Minh đã thông báo ngay với ACC Singapore và ACC Kuala-Lumpur.
 
Công ty Quản lý bay miền Nam cũng lập tức liên lạc với nhà khai thác tàu bay của Malaysia và các cơ
quan hàng không liên quan để xác định tình trạng của chuyến bay.
 
Cục Hàng không Việt Nam và Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam đã kích hoạt Sở chỉ huy tại Công ty Quản lý bay miền Nam và Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng không; đưa các lực lượng tìm kiếm cứu nạn vào cấp.
 
Việt Nam điều trực thăng quân sự hỗ trợ
 
Trong thông cáo báo chí mới nhất của Cục Hàng không cũng cho biết  Sở chỉ huy đã triển khai công tác hiệp đồng đến tất cả các bên liên quan của Hàng không dân dụng, Hàng hải và Quân sự Việt Nam, hàng không dân dụng của Malaysia và Singapore; thực hiện các thủ tục thông báo hàng không. 
Tàu bị nạn là tàu bay Boeing 777 - 200, ký hiệuMAS370 , thuộc hãng hàng không Malaysia. Tàu mất tín hiệu khi đang bay từKuala-Lumpur đi Bắc Kinh trên đường hàng không R208.
 
Ủy ban tìm kiếm cứu nạn Quốc gia, Quân chủng phòng không không quân đã làm thủ tục cho tàu bay tìm kiếm cứu nạn của Malaysia và Singapore vào phối hợp thực hiện công tác tìm kiếm cứu nạn. 
 
Đến thời điểm này, Sở chỉ huy đã tổ chức xác định khu vực tìm kiếm cứu nạn, lập Kế hoạch và Phương án bay Tìm kiếm cứu nạn và báo cáo Ủy ban tìm kiếm cứu nạn Quốc gia để điều động tàu bay tìm kiếm cứu nạn của Việt Nam tham gia tìm kiếm. 2 máy bay quân sự của Việt Nam đã bay ứng cứu tới vùng tìm kiếm.
Tới thời điểm này, 3 máy bay tìm kiếm cứu nạn của Malaysia và 1 máy bay C130 của Singapore đã vào khu vực tìm kiếm cứu nạn. 
 
Trước đó, Đài Trung tâm duyên hải đã phát thông báo cho các tàu đi qua khu vực tọa độ nghi tàu bay rơi tăng cường quan sát, nếu phát hiện thấy bất cứ tín hiệu gì khác thường thông báo cho Trung tâm tìm kiếm cứu nạn hàng hải và hỗ trợ, cứu giúp các nạn nhân. 
 
Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn 3 đã điều động tàu SAR 413 lên đường xuống vùng biển Cà Mau và ra khu vực đang được khoanh vùng tìm kiếm để hỗ trợ công tác tìm kiếm cứu nạn. 
theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản