banner tạm

Cập nhật lúc : 2:19 PM, 06/02/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Tin tưởng ngành Đường sắt đổi mới thành công

Sáng 6/2, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến chúc Tết Tổng công ty Đường sắt Việt Nam và kiểm tra công tác phục vụ hành khách tại ga Hà Nội.
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra tình hình bán vé tàu tại Ga Hà Nội
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra tình hình bán vé tàu tại Ga Hà Nội
Cùng đi với Phó Thủ tướng còn có Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia Nguyễn Hoàng Hiệp, Phó Cục trưởng Cục Đường sắt VN Nguyễn Văn Doanh...

Theo báo cáo của TCT ĐSVN, từ ngày 28 đến 6 Tết Âm lịch, trên các tuyến đường sắt xảy ra 7 vụ TNGT, là 3 người chết và 3 người bị thương. So với cùng kỳ Tết năm ngoái, số vụ giảm 22,2%, số người chết giảm 62% và số người bị thương không tăng không giảm...

Báo cáo với Phó Thủ tướng, ông Trần Ngọc Thành – Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Đường sắt VN (TCT ĐSVN) cho biết toàn thể cán bộ, công nhân viên TCT đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ, các chỉ tiêu kinh tế đều đạt, thu nhập ổn định, các dự án đảm bảo ATGT đang được đẩy mạnh, giảm TNGT. Đặc biệt công tác phục vụ hành khách trong dịp Tết này được thực hiện nghiêm túc, chu đáo, đáp ứng được nhu cầu vận tải tăng đột biến và không ngừng nâng cao chất lượng.

TCT ĐSVN đã huy động toàn bộ nhân lực, vật lực gồm 331 đầu máy và hơn 1.000 toa xe để phục vụ đợt vận chuyển Tết này. Riêng tuyến đường sắt Bắc – Nam, mỗi ngày có 29 đoàn tàu hoạt động. Trong thời gian nghỉ Tết, các công ty vận tải hành khách đường sắt được phép huy động ram tàu xe Thống Nhất tạm ngừng chạy để phục vụ các tuyến đường ngắn và chạy tàu khách địa phương.
 
Phó Thủ tướng thăm hỏi, chúc Tết và động viên cán bộ, công nhân viên, người lao động ngành đường sắt quyết tâm đổi mới toàn diện, nâng cao chất lượng phục vụ hành khách
Phó Thủ tướng thăm hỏi, chúc Tết và động viên cán bộ, công nhân viên, người lao động ngành đường sắt quyết tâm đổi mới toàn diện, nâng cao chất lượng phục vụ hành khách
 
“Trong thời gian tới, TCT  đặt mục tiêu tiếp tục đảm bảo an toàn mọi mặt, giảm TNGT đường sắt, đảm bảo tiến độ các dự án trọng điểm. Đặc biệt, TCT đặt quyết tâm tái cơ cấu thành công theo đúng chỉ đạo của Chính phủ, nâng cao chất lượng phục vụ hành khách, nâng cao năng lực chạy tàu...”  - ông Trần Ngọc Thành nhấn mạnh.
 
Nói chuyện với cán bộ, công nhân viên TCT ĐSVN, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương những thành quả mà TCT đã đạt được. “Trong bối cảnh khó khăn chung của nền kinh tế nhưng TCT ĐSVN vẫn giữ vững ổn định sản xuất và có lãi, thu nhập bình quân của người lao động năm sau cao hơn năm trước là rất đáng ghi nhận. Chất lượng phục vụ hành khách ngày một nâng cao; bên cạnh đó, TNGT đường sắt đã giảm được 2 năm liên tiếp là một nỗ lực rất đáng khen của ngành Đường sắt” – Phó Thủ tướng nói.
 
Trong thời gian tới, Phó Thủ tướng yêu cầu TCT ĐSVN tập trung đẩy mạnh tái cơ cấu theo Đề án, áp dụng tiến bộ khoa học công nghệ trong điều hành quản lý nâng cao sản xuất hiệu quả sản xuất. Đặc biệt là sự phối hợp với các đơn vị, địa phương phải tốt hơn nữa để giảm TNGT, tuyên truyền đảm bảo ATGT đường sắt. 
 
Phó Thủ tướng cho biết sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất và tin tưởng TCT ĐSVN đổi mới thành công, tất cả  vì một ngành Đường sắt thuận tiện, an toàn, chất lượng phục vụ người dân ngày một nâng cao hơn.
 
Phó Thủ tướng kiểm tra 2 cầu vượt ke ga trong Ga Hà Nội
Phó Thủ tướng kiểm tra 2 cầu vượt ke ga trong Ga Hà Nội sáng 6/2/2014
Tại ga Hà Nội, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã thị sát cầu vượt đường ke ga và kiểm tra công tác bán vé cũng như phục vụ hành khách đợi tàu. Phó Thủ tướng lưu ý cán bộ, công nhân viên của ga tăng cường hơn chất lượng phục vụ hành khách, xứng đáng là một ga trọng điểm của không chỉ ngành Đường sắt mà còn của cả nước. 
 
Phó Thủ tướng biểu dương  TCT ĐSVN và ga Hà Nội  đã rất nỗ lực hoàn thành 2 cầu vượt phía Bắc và phía Nam đường ke ga trong thời gian ngắn để hành khách lên tàu được an toàn và thuận tiện hơn.
theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản