banner tạm

Cập nhật lúc : 1:13 AM, 17/08/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Tóm gọn đạo chích "chôm" laptop của khách đi xe buýt

Đối tượng Trần Văn Tú tại cơ quan công an

Đội 5, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC45) - CATP.Hà Nội) cho biết, vừa ra quyết định tạm giữ đối với Trần Văn Tú (SN 1978, trú tại xóm 7, xã Như Hòa, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình) để điều tra về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Trước đó, sáng 14/8, Tú rủ một đối tượng cùng quê tên Kiên bắt xe buýt tuyến 39 (tuyến Văn Điển - Công viên Nghĩa Đô) với mục đích hành nghề “hai ngón”. Trong lúc xe buýt chạy đến điểm dừng tại đường Đình Thôn (thuộc địa phận xã Mỹ Đình, huyện Từ Liêm, Hà Nội) lợi dụng “con mồi” sơ hở, Tú và Kiên lấy trộm chiếc laptop để trong túi xách của một nữ sinh viên đi cùng xe rồi nhảy xuống đường tẩu thoát.

fgdhf
Tang vật do các đối tượng trộm cắp

Hành vi của hai tên “đạo chích” đã không qua mắt được các chiến sĩ trong tổ công tác Đội 5 –PC45 đang làm nhiệm vụ ở đây. Chúng bị tóm gọn khi vừa nhảy lên xe máy định bỏ chạy.

Theo nhận định của cơ quan CA, đối tượng trộm cắp trên xe buýt thường tổ chức thành nhóm từ hai người trở lên. Bọn chúng có sự phân chia nhiệm vụ rất cụ thể và tinh vi bao gồm một tên trực tiếp trộm cắp, tên còn lại tìm cách cản trở để đồng bọn bỏ trốn. Sau đó chúng sẽ hẹn nhau ở một địa điểm cố định để phân chia tài sản.

Thậm chí, có nhóm đối tượng còn cắt đồng bọn đi xe máy bám theo xe buýt được nhắm sẵn sàng trợ giúp nhau trong lúc tẩu thoát.

Hiện vụ việc đang được cơ quan CA tiếp tục điều tra, xử lý.


Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản