banner tạm

Cập nhật lúc : 9:8 AM, 09/01/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

TP HCM: 2.000 vé xe hỗ trợ miễn phí cho sinh viên về quê đón Tết

Trung tâm hỗ trợ học sinh - sinh viên (Thành đoàn TPHCM) sẽ tiễn 2.000 sinh viên được hỗ trợ vé xe miễn phí về quê đón tết năm 2014 vào ngày 22/1 tới đây. So với các năm, số lượng vé xe miễn phí có phần ít hơn.
Theo anh Đinh Xuân Dũng - Phó giám đốc Trung tâm hỗ trợ học sinh - sinh viên (Thành đoàn TPHCM), tình hình kinh tế khó khăn nên Trung tâm gặp khó khăn trong việc vận động, kêu gọi các đơn vị, cá nhân hỗ trợ kinh phí cho chương trình tặng vé xe Tết cho sinh viên (SV) khó khăn, có gia đình chịu ảnh hưởng bởi các trận bão lũ năm 2013….

Dù vậy, với sự cố gắng của Trung tâm thì năm nay cũng có được 2.000 vé xe Tết cho SV về các tỉnh từ Bình Định đến Thanh Hóa với tổng kinh phí khoảng 1 tỷ đồng. Trong đó chương trình nhận được sự hỗ trợ từ Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM và sự đóng góp của các cá nhân, đơn vị trên địa bàn thành phố.
 
TP HCM: 2.000 vé xe miễn phí hỗ trợ cho sinh viên về quê đón Tết
Sinh viên với niềm vui được về quê đón Tết.
 
Chương trình tặng vé xe với tên gọi  “Chuyến xe mùa xuân - Xuân từ triệu tấm lòng vàng” được Trung tâm triển khai hàng năm đã giúp được nhiều SV khó khăn được về quê đón tết cùng
 
Ngoài tặng vé xe, chương trình bán vé xe hỗ trợ giá cho SV khó khăn cũng được Trung tâm triển khai đến hết ngày 10/1 này. Theo đó, những SV khó khăn có nhu cầu mua vé về các tỉnh từ Bình Định đến Thanh Hóa sẽ được giảm 20% giá vé. Đây là hoạt phối hợp giữa Trung tâm và nhà trường để cùng nhau chăm lo và hỗ trợ nhiều hơn nữa cho SV khó khăn không được nhận vé miễn phí từ chương trình tặng vé xe.
 
Bên cạnh đó, đối với những SV không có điều kiện về quê, ở lại làm thêm kiếm thêm thu nhập..., Trung tâm sẽ tổ chức một buổi họp mặt cho các SV với chương trình “Họp mặt sinh viên xa nhà vui Tết”. Đây là hoạt động để động viên và khích lệ tinh thần của những SV không về quê đón Tết. Đồng thời, ngày 23/1, Trung tâm sẽ tặng hơn 1.000 phần quà cho SV khó khăn không về quê đón Tết với tổng kinh phí khoảng 500 triệu đồng.
 
Song song đó là chương trình giới thiệu việc làm bán thời gian cho SV trong dịp Tết Nguyên đán đã được triển khai từ ngày 25/11/2013 với 4000 công việc đáp ứng nhu cầu SV.
theo dantri.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản