banner tạm

Cập nhật lúc : 9:27 AM, 19/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

TP HCM quyết xây 16 tuyến đường văn minh

Việc xây dựng 16 tuyến đường văn minh ở TP HCM sẽ được thực hiện quyết liệt nhằm tạo chuyển biến rõ nét trong trật tự mỹ quan đô thị

 

“Chúng ta phải thực hiện việc xây dựng tuyến đường văn minh và mỹ quan đô thị với tinh thần tiến công. Những tuyến đường nào liên quan nhiều quận thì phải có sự phối hợp, liên tịch với nhau để thống nhất cách thực hiện, nội dung chỉ đạo”. Ông Nguyễn Văn Minh, Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch TP HCM, nhấn mạnh như vậy trong buổi họp “Triển khai xây dựng 16 tuyến đường văn minh-mỹ quan đô thị trên địa bàn TP HCM, giai đoạn 2013-2015” vào sáng 18-10.

Phối hợp chặt chẽ

Tiến độ xây dựng 16 tuyến đường văn minh, mỹ quan đô thị trên địa bàn TP HCM chia thành 2 giai đoạn. Trong quý IV/2013, triển khai kế hoạch đến cấp quận và các đơn vị chức năng trực thuộc để hướng dẫn, phối hợp đồng bộ với địa phương trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân. Từ năm 2014 đến năm 2015, tổ chức nhiều đợt ra quân, phối hợp đồng bộ giữa các sở, ngành chức năng và các quận.

TP HCM quyết xây 16 tuyến đường văn minh - ảnh 1
Đường Lê Lợi (quận 1- TP HCM) là một trong những tuyến đường vừa được chọn 
để xây dựng tuyến đường văn minh Ảnh: Tấn Thạnh

 

Tuyến đường văn minh, mỹ quan đô thị cần có sự chuyển động rõ nét trong việc chấn chỉnh biển hiệu, nhất là loại biển hiệu sử dụng tiếng nước ngoài; đẩy mạnh công tác phát triển, chăm sóc, bảo vệ cây xanh, mảng xanh; về vệ sinh môi trường đô thị phải được tổ chức hợp lý và chặt chẽ việc thu gom rác cũng như tăng cường lắp đặt các tiện ích công cộng (thùng rác, nhà vệ sinh) bằng nhiều phương thức vận động xã hội hóa và từ nguồn vốn ngân sách.

Xử lý kiên quyết

Đại diện Sở Giao thông Vận tải nhận định không riêng các tuyến đường trọng điểm mà nhiều tuyến đường khác trên địa bàn TP cũng đang bị lấn chiếm hết sức phức tạp, nhất là vào ban đêm. Việc buôn bán lấn chiếm lòng lề đường trên các tuyến đường văn minh đã có dấu hiệu trở lại nên Sở Giao thông Vận tải sẽ tập trung xử lý kiên quyết tình trạng này.

Đại diện UBND quận 10 nêu quyết tâm: “Trong năm 2013, chúng tôi đã làm khá quyết liệt, thậm chí đề nghị khởi tố 2 vụ chống người thi hành công vụ liên quan đến lập lại trật tự mỹ quan đô thị. Chúng tôi hứa sẽ cố gắng làm với khả năng tốt nhất”.

Ông Minh cho hay tuyến đường của quận nào đẹp, trang trọng rồi thì phát huy nhưng cần phải tập trung xây dựng ở các tuyến đường nhếch nhác thì mới thực tế. Ông Minh cũng đề nghị các quận, huyện tiếp tục xây dựng các biển báo chỉ dẫn đường giao cắt để tránh ùn tắc, giảm áp lực giao thông trong giờ cao điểm.

Các tuyến đường được chọn

Lê Lợi, Nguyễn Huệ, Đồng Khởi, Lê Duẩn (quận 1); Nguyễn Thị Minh Khai (quận 1 và 3); Điện Biên Phủ (từ vòng xoay Lý Thái Tổ đến vòng xoay Nguyễn Bỉnh Khiêm); Võ Văn Tần (quận 3); Nguyễn Đình Chiểu (quận 1 và 3); Khánh Hội (quận 4); Nguyễn Trãi, Trần Hưng Đạo (quận 1 và 5); đường 3 Tháng 2 (từ đường Cách Mạng Tháng Tám đến đường Lý Thường Kiệt); Nguyễn Tri Phương (từ đường Ngô Gia Tự đến đường 3 Tháng 2); Nguyễn Chí Thanh (từ đường Hùng Vương đến đường Nguyễn Thị Nhỏ); Trường Sơn (quận Tân Bình), tuyến đường Bình Lợi - Tân Sơn Nhất (qua các quận: Gò Vấp, Tân Bình, Bình Thạnh, Thủ Đức).

theo nld.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản