banner tạm

Cập nhật lúc : 1:42 PM, 31/12/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

TP HCM tăng cường chạy phà dịp Tết

Theo Sở GTVT TP HCM, để đảm bảo phục vụ nhu cầu đi lại của người dân dịp Tết Nguyên đán, bến phà Bình Khánh sẽ sử dụng 8 phà có trọng tải từ 60 - 200 tấn, vận chuyển 220 chuyến ngày, tăng 50% số chuyến so với ngày thường. 
Tuy được dự báo khách qua phà trên hướng đi Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ giảm do việc đưa vào khai thác một phần tuyến cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây. Nhưng bến phà Cát Lái cũng sẽ sử dụng 13 phà có sức chở từ 60 - 200 tấn để vận chuyển 250 chuyến/ngày, tăng 40% công suất so với ngày thường. Với các loại phương tiện thủy từ các tỉnh vận chuyển hoa về các chợ hoa đầu mối ở khu vực bến Bình Đông, cảng Phú Định, chợ đầu mối Bình Điền…

Sở GTVT cũng yêu cầu các đầu mối này phải kiểm tra tình trạng đăng ký, đăng kiểm của phương tiện thủy và kiểm tra giấy phép của người điều khiển phương tiện mới cho phép vào chợ. Với các bến đò khách ngang sông đưa đón khách đi lễ chùa, Sở GTVT cũng yêu cầu các quận huyện phối hợp chặt chẽ với Khu Quản lý đường thủy nội địa, Phòng Quản lý giao thông đường thủy và Thanh tra GTVT thủy để tăng cường bảo đảm trật tự an toàn vận chuyển khách trên sông trong dịp Tết.
theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản