banner tạm

Cập nhật lúc : 10:42 AM, 07/02/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

TP. Hồ Chí Minh: Ùn tắc giảm nhiệt sau Tết

Sau Tết, dòng người từ các tỉnh, thành trở lại TP.HCM làm việc tiếp tục nhộn nhịp tại các Bến xe miền Đông, miền Tây, bến phà Cát Lái và ga Sài Gòn. Tuy nhiên, ghi nhận chung năm nay mật độ phương tiện giao thông đổ về thành phố thông thoáng hơn so với mọi năm.
TP. Hồ Chí Minh: Ùn tắc giảm nhiệt sau Tết - ảnh 1
Phương tiện giao thông đổ về TP.HCM giảm nhiệt sau Tết Nguyên đán
Ảnh: Hoàng Long

Theo ông Trần Minh Thành, Giám đốc Bến phà Cát Lái, sở dĩ năm nay mật độ đi lại của người dân trở lại thành phố làm việc thông thoáng là do số lượng xe ô tô đã được lưu thông qua cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây nên lưu lượng qua phà Cát Lái chỉ còn 1.500 chiếc/ngày (trước đây trung bình lên đến 4.000 chiếc/ngày). Tương tự, tại Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất do chủ động các phương án phân luồng cho các loại xe ra vào ga đến và ga đi nên không để xảy ra tình trạng ùn ứ và kẹt xe trong khu vực Cảng. Bên cạnh đó, UBND thành phố cũng đã trực tiếp chỉ đạo chấn chỉnh hoạt động dịch vụ taxi, không để xảy ra tình trạng ứ đọng, ách tắc, tăng giá trái phép, chèn ép hành khách tại khu vực nhà ga, sân bay.

Trong khi đó, tại ga Sài Gòn, để đảm bảo an toàn, đáp ứng nhu cầu hành khách đi lại trong dịp Tết Giáp Ngọ, ga Sài Gòn cũng đã tổ chức 17 đoàn tàu đưa đón khách mỗi ngày, đáp ứng lưu lượng khoảng 16.000 hành khách/ngày. Do đó, tại khu vực ga Sài Gòn dịp Tết năm nay cũng không để xảy ra tình trạng "kẹt cứng” hành khách như mọi năm.

Điểm nóng về giao thông sau Tết chủ yếu từ hướng miền Tây đổ về TP.HCM. Trong đó, riêng trong ngày 5-2 đã xảy ra kẹt xe kéo dài hơn 10km từ Vĩnh Long lên TP.HCM đoạn cầu Tân Quới Đông và cầu An Hữu. Ước tính, chỉ riêng trong ngày đã có gần 1.800 xe khách chiều về TP.HCM thông qua bến. Ngoài khu vực trên, đơn vị Vận hành và Bảo trì đường cao tốc Việt Nam (VEC O&M) cũng xác nhận tuyến cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây vừa đi vào vận hành cũng đã xảy ra tình trạng ùn ứ cục bộ tại khu vực trạm thu phí theo hướng từ Vũng Tàu về TP.HCM. Nguyên nhân chủ yếu là do lưu lượng xe từ Vũng Tàu đổ về thành phố quá đông trong một thời điểm đã gây ra tình trạng kẹt xe.


Theo daidoanket.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản