banner tạm

Cập nhật lúc : 9:45 PM, 25/06/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

TPHCM: 6 tháng đầu năm, số người chết vì tai nạn giao thông giảm

Sáng 25/6, phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia chủ trì buổi họp trực tuyến với các tỉnh thành về sơ kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2014.
TPHCM: 6 tháng đầu năm, số người chết vì tai nạn giao thông giảm - ảnh 1
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị (ảnh: VOV)

Theo báo cáo, trong 6 tháng đầu năm (tính từ ngày 16/11/2013 đến 15/5/2014), cả nước đã xảy ra gần 13.000 vụ tai nạn giao thông làm chết gần 4.700 người và làm bị thương hơn 3.530 người (giảm 17% số vụ, 7,9% số người chết và giảm 19,7% số người bị thương). Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo các ngành, các địa phương tăng cường kiểm tra, kiểm soát đảm bào trật tự an toàn giao thông, cần phải quan tâm thực hiện thường xuyên, liên tục các giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông, đồng thời tiếp tục kiểm tra, giám sát các cơ sở kinh doanh trong lĩnh vực vận tải.

Riêng tại TPHCM, trong 6 tháng đầu năm, thành phố không xảy ra vụ ùn tắc giao thông nào trên 30 phút, số người chết vì tai nạn giao thông đang có chiều hướng giảm. Lãnh đạo TPHCM đã đề ra nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm là tăng cường kiểm tra, xử lý các phương tiện vi phạm, tiếp tục tuyên truyền vận động người dân thực hiện tốt pháp luật về an toàn giao thông, đẩy mạnh nghiên cứu tổ chức giao thông, đảm bảo khai thác hiệu quả hệ thống hạ tầng giao thông hiện hữu.
Theo voh.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản