banner tạm

Cập nhật lúc : 8:37 AM, 11/03/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

TPHCM: Áp dụng nhiều giải pháp kéo giảm TNGT

Vừa qua, UBND TPHCM tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đảm bảo TTATGT năm 2013 và triển khai kế hoạch nhiệm vụ giải pháp đảm bảo ATGT năm 2014.
Tặng bằng khen cho những cá nhân có thành tích xuất sắc, sáng kiến trong công tác đảm bảo TTATGT
Ông Tất Thành Cang, Giám đốc Sở GTVT TPHCM trao tặng bằng khen của UBND TPHCM cho những cá nhân có thành tích xuất sắc, sáng kiến trong công tác đảm bảo TTATGT

Theo báo cáo của Ban ATGT TPHCM, năm 2013, TP xảy ra 5.094 vụ TNGT, làm chết 773 người và bị thương 4.582 người. So với cùng kỳ năm ngoái giảm 1.806 vụ TNGT, giảm 46 người chết và giảm 1.921 người bị thương.

Năm vừa qua, TP chỉ xảy ra 3 vụ ùn tắc giao thông trên 30 phút (so với cùng kỳ năm 2012 giảm 6 vụ) và không xảy ra tình trạng đua xe trái phép. Các lực lượng chức năng đã kiểm tra, xử phạt vi phạm hành chính 621.672 trường hợp với số tiền nộp phạt trên 378,6 tỷ đồng.

Theo ông Nguyễn Ngọc Tường, Phó Trưởng ban chuyên trách Ban ATGT TPHCM, TNGT trên địa bàn giảm là do sự phối hợp chặt chẽ giữa các ngành chức năng thông qua nhiều hình thức. Chẳng hạn như công tác tuyên truyền. Xác định được nguyên nhân trực tiếp cũng như gián tiếp gây ra TNGT, qua đó giúp cho lực lượng tuần tra, kiểm soát tập trung xử lý các hành vi vi phạm. Điều chỉnh lệch giờ học giữa các trường trên các tuyến đường trọng điểm đã góp phần làm giảm UTGT vào giờ cao điểm. Các phương án phân luồng, tổ chức giao thông thực hiện khoa học đem lại hiệu quả rõ rệt, nhất là việc tổ chức phân luồng tách biệt giữa dòng xe máy và xe ô tô trên các tuyến QL1, xa lộ Hà Nội, Võ Văn Kiệt...

Để tăng cường đảm bảo TTATGT, trong năm 2014, UBND TPHCM tiếp tục phối hợp thực hiện của các ngành trong công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về ATGT đa dạng, phong phú hơn nhằm nâng cao ý thức của người tham gia giao thông. Đồng thời tổ chức phân luồng giao thông để đẩy nhanh thi công các công trình trong năm 2014 như cầu Bông, cầu Kiệu, cầu Lê Văn Sỹ, cầu Hậu Giang và đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình trọng điểm như đường Tân Sơn Nhất - Bình Lợi - Vành đai ngoài...

TP cũng sẽ tập trung xử lý các phương tiện hành khách, vận tải, đầu kéo, container, mũ bảo hiểm không đạt chất lượng. Tăng cường kiểm tra, rà soát khắc phục kịp thời các sự cố của hệ thống báo hiệu giao thông đường bộ; các sự cố, hư hại về hạ tầng giao thông và tổ chức lắp đặt hệ thống camera quan sát phục vụ công tác đảm bảo trật tự ATGT bằng hình ảnh công nghệ cao trên địa bàn TP cũng như sẽ sử dụng thông tin từ thiết bị giám sát hành trình trong kiểm tra, xử lý hoạt động giao thông.

Cũng trong dịp này, ngành Công an TPHCM đã vinh dự đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và Cờ thi đua của Ủy ban ATGT Quốc gia. Ngoài ra, Ủy ban ATGT Quốc gia cũng tặng Bằng khen cho 2 tập thể; UBND TPHCM tặng Bằng khen cho 10 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong công tác bảo đảm trật tự ATGT tại TPHCM.


atgt.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản