banner tạm

Cập nhật lúc : 6:31 AM, 26/11/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

TPHCM: Bồi dưỡng kiến thức pháp luật về ATGT cho học sinh THPT

Sở GD&ĐT TPHCM phối hợp với Ủy ban ATGT Quốc gia và Công ty Yamaha Việt Nam đã tổ chức lớp Bồi dưỡng kiến thức pháp luật về ATGT và các kỹ năng lái xe mô tô an toàn cho học sinh THPT tại TPHCM.

Đây là lần đầu tiên lớp tập huấn được tổ chức thí điểm với sự tham gia của gần 700 học sinh đến từ hai trường THPT Mạc Đĩnh Chi và THPT Nguyễn Tất Thành.

Phát biểu tại lớp tập huấn, ông Dương Văn Bá - Phó vụ trưởng Vụ Công tác HSSV (Bộ GD& ĐT) cho biết chương trình không chỉ giúp các em nhận thức được thực trạng giao thông hiện nay để nâng cao ý thức chấp hành giao thông mà còn giúp các em có những hiểu biết cần thiết nhất để tham gia giao thông an toàn.

Cũng trong buổi tập huấn, nhìn nhận vào thực trạng vi phạm giao thông dẫn đến những tai nạn đáng tiếc xảy ra ở lứa tuổi học sinh, ông Khương Kim Tạo - Phó chánh văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia - đã trao đổi với học sinh những quy định về xử phạt khi vi phạm và tiêu chí khung văn hóa giao thông đang được Chính phủ hoàn thiện.

Đồng thời, xuyên suốt buổi tập huấn, đại diện Yamaha Việt Nam đã phổ biến những kiến thức luật cơ bản và hướng dẫn cách lái xe an toàn, giúp học sinh nhận biết những tín hiệu, biển báo giao thông qua tài liệu, băng hình, các trò chơi và thực hành lái xe.

Em Nguyễn Thu Trâm - Học sinh trường THPT Mạc Đĩnh Chi - cho biết, đây là buổi tập huấn cực kỳ bổ ích, giúp em hiểu thêm được những kiến thức về giao thông. Thậm chí cả những kiến thức rất đơn giản như làm thế nào để đi xe đạp an toàn...

 

Theo giaoducthoidai.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản