banner tạm

Cập nhật lúc : 10:45 AM, 26/03/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Tp.HCM cấm đỗ xe trên nhiều tuyến phố để đảm bảo ATGT

Sở GTVT Tp.HCM vừa quyết định cấm đỗ xe trên nhiều tuyến phố trên địa bàn quận 2 và quận Bình Tân để đảm bảo ATGT.
Tp.HCM cấm đỗ xe trên nhiều tuyến phố để đảm bảo ATGT_vovgiaothong
Sở GTVT Tp.HCM sẽ cấm đỗ xe trên nhiều tuyến phố quận 2 và quận Bình Tân 
(Ảnh minh họa)
Sau một thời gian quan sát, nghiên cứu tình hình giao thông trên một số tuyến phố trên địa bàn quận 2 và quận Bình Tân, Sở GTVT đã quyết định điều chỉnh tổ chức giao thông, cấm đỗ xe và lắp đặt thêm hệ thống biển báo hiệu đường bộ để đảm bảo thông suốt và ATGT cho người và phương tiện.

Theo đó, trên địa bàn quận 2 Sở sẽ tiến hành lắp đặt 04 biển báo “Cấm đỗ xe” trên đường Nguyễn Văn Hưởng, tại các vị trí trước Trường tiểu học BIS, trước hẻm 204, trước đường số 66 và trước Chung cư Hoàng Anh Gia Lai vào giờ cao điểm (sáng từ 06h30 đến 08h, chiều từ 17h đến 19h). Lắp đặt 01 biển báo “Cấm đỗ xe” trên đường Quốc Hương tại vị trí giao lộ Quốc Hương – Xuân Thủy (theo hướng từ Xa lộ Hà Nội đến đường Nguyễn Văn Hưởng) vào giờ cao điểm (sáng từ 06h30 đến 08h, chiều từ 17h đến 19h) và lắp đặt 01 biển báo “Cấm đỗ xe” trên đường Quốc Hương tại vị trí giao lộ Quốc Hương – đường số 41 (theo hướng từ đường Nguyễn Văn Hưởng đến Xa lộ Hà Nội) vào giờ cao điểm (sáng từ 06h30 đến 08h, chiều từ 17h đến 19h).

Còn trên địa bàn quận Bình Tân, Sở GTVT thực hiện lệnh cấm đỗ xe trên đường Mã Lò theo thời gian (sáng từ 06h đến 09h, chiều từ 16h đến 20h), đồng thời lắp đặt đèn chớp vàng trên đường Kinh Dương Vương khu vực trước Trường THPT An Lạc.

Việc cấm đỗ xe hoàn toàn và cấm đỗ xe theo giờ trên các tuyến phố này của Sở GTVT thành phố trước mắt có thể gây xáo trộn trong sinh hoạt đời sống của một số hộ dân khu vực, song quyết định này sẽ tạo được sự thông thoáng cho các tuyến phố, giải tỏa được tình trạng ùn ứ giao thông vào các giờ cao điểm và ngăn chặn được nguy cơ TNGT cho người và phương tiện giao thông khi qua đây.

Trước đó, với hy vọng lập lại kỷ cương giao thông và an toàn đường bộ UBND Tp.HCM đã ban hành danh mục hàng loạt các tuyến đường cấm đậu xe trên địa bàn quận 1 và quận 3. Theo danh mục này, có 37 tuyến đường cấm đậu xe theo giờ, trong đó quận 1 có 27 tuyến đường, quận 3 có 10 tuyến đường. 30 tuyến đường cấm đậu xe theo ngày chẵn lẻ, trong đó quận 1 có 26 tuyến đường, quận 3 có 4 tuyến đường. 111 tuyến đường cấm đậu xe 24/24 giờ, trong đó quận 1 có 82 tuyến đường, quận 3 có 29 tuyến đường.

Ngoài ra, cũng trong danh mục này, UBND TP.HCM quyết định cấm các loại xe cơ giới ba bánh và xe thô sơ 3, 4 bánh lưu thông trong khu vực trung tâm và một số tuyến đường ngoài khu vực trung tâm. Các loại xe này cũng không được phép lưu thông trong khu vực nội đô từ 5h đến 13h và từ 16h đến 22h trong ngày, không được phép lưu thông trên Xa lộ Hà Nội, QL.1, QL.1K, QL.13, QL.22, QL.50 và các đường Nguyễn Văn Linh, Nguyễn Lương Bằng, Huỳnh Tấn Phát, Nguyễn Thị Thập, Dương Bá Trạc, Trần Xuân Soạn, Phạm Thế Hiển, Phạm Hùng (từ cầu Nguyễn Tri Phương đến đường Nguyễn Văn Linh) từ 6h - 8h và từ 16h - 19h hàng ngày.

Xe chuyên dùng thu gom rác thải vệ sinh môi trường chỉ được phép lưu thông trên các tuyến đường trong phạm vi thu gom đến trạm trung chuyển. Xe thô sơ 3, 4 bánh tham gia thu gom rác thải vệ sinh môi trường không được phép lưu thông từ 6h đến 8h và từ 16h đến 19h hàng ngày.

Theo Duongbo.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản