banner tạm

Cập nhật lúc : 8:10 AM, 16/05/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

TPHCM: Đang cao điểm xử lý vi phạm về MBH

Thực hiện chỉ thị 04/CT-TTg ngày 8/3/2013 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường quản lý sản xuất, kinh doanh và sử dụng mũ bảo hiểm (MBH) khi tham gia giao thông trên địa bàn TPHCM, Ban ATGT TPHCM sẽ tổ chức chiến dịch tuyên truyền và triển khai đợt cao điểm kiểm tra, xử lý vi phạm về sản xuất, kinh doanh và sử dụng MBH, bắt đầu từ ngày 20/5 đến ngày 19/6/2014.
TPHCM sẽ triển khai đợt cao điểm xử lý vi phạm với những MBH không đạt chuẩn
TPHCM sẽ triển khai đợt cao điểm xử lý vi phạm với những MBH không đạt chuẩn

Với chủ đề “Đội mũ bảo hiểm xe máy là bảo vệ chính mình”, đợt kiểm tra cao điểm nói trên sẽ tập trung vào việc hướng dẫn người dân cách nhận biết và phân biệt giữa mũ không phải MBH và MBH dành cho người đi xe máy; phổ biến các quy định xử phạt hành chính vi phạm về sản xuất, nhập khẩu, buôn bán MBH không đạt chuẩn; tổ chức các điểm đổi MBH không đạt chuẩn có trợ giá tại các công viên (giữa tháng 6-31/7/2014); tập trung kiểm tra các vi phạm về đăng ký kinh doanh, chế độ hóa đơn, chứng từ, chất lượng hàng hóa, quyền sở hữu trí tuệ, địa điểm kinh doanh, an toàn giao thông.

Kể từ 1/7/2014, CSGT sẽ kiểm tra và xử phạt các đối tượng đội mũ không phải là MBH đối với người đi ô tô, xe máy theo Nghị định 171/2013/NĐ-CP của Chính phủ.

Thống kê cho thấy trên địa bàn TP có 661 cơ sở sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh MBH, tập trung chủ yếu tại quận 5, quận 6, quận Bình Tân, Tân Bình và huyện Bình Chánh.

Theo Chi cục Quản lý thị trường TP, trong trong năm 2013, đã phát hiện 282 vụ vi phạm, tịch thu hơn 53.000 MBH không đạt chuẩn, với tổng số tiền xử phạt 390 triệu đồng. Công an TP cũng đã phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý 38 cơ sở sản xuất, kinh doanh MBH, tạm giữ hơn 7.200 mũ không rõ nguồn gốc, tiêu hủy hơn 300 cái, phạt tiền 31 triệu đồng, giải tỏa 27 điểm bày bán MBH tràn làn trên lòng, lề đường gây cản trở giao thông.

theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản