banner tạm

Cập nhật lúc : 8:59 PM, 10/01/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

TPHCM: Đẩy mạnh việc xử lý vi phạm ATGT qua hình ảnh

Theo Ban An toàn Giao thông (ATGT) TPHCM, trong năm 2014, thành phố sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc xử lý nguội các trường hợp vi phạm ATGT qua hình ảnh.
TPHCM: Đẩy mạnh việc xử lý vi phạm ATGT qua hình ảnh - ảnh 1
 Lực lượng Cảnh sát Giáo thông TPHCM hướng dẫn chủ phương tiện lại xem hình ảnh vi phạm
Ban ATGT TPHCM cho biết, trong năm 2013, tại TPHCM xảy ra 5.094 vụ tai nạn giao thông (TNGT), làm 773 người chết, 4.582 người bị thương. So với năm 2012, giảm 1.805 vụ (26,1%), giảm 46 người chết (5,6%) và giảm gần 2.000 người bị thương (30%). 

Cũng trong năm vừa qua, các cơ quan chức năng của thành phố đã xóa bỏ được 22 điểm đen về TNGT đã tồn tại từ nhiều năm, từng gây nhiều bức xúc trong dư luận.

Để đạt được những kết quả trên, các lực lượng chức năng TPHCM đã có sự phối hợp đồng bộ và triển khai nhiều giải pháp nổi bật như: Chiến dịch xử phạt vi phạm nồng độ cồn do CSGT và cảnh sát cơ động phối hợp; tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp ô tô chở hàng quá tải trọng cho phép, xe ô tô đón, trả khách sai quy định; ra quân chống đua xe trái phép…

Đặc biệt, vào những tháng cuối năm 2013, lực lượng Cảnh sát Giao thông TPHCM đã mở đợt xử lý phạt nguội các phương tiện vi phạm. Điều này đã góp phần nâng cao ý thức của các chủ phương tiện, các trường hợp chạy quá tốc độ qua đó cũng giảm xuống rõ rệt.

Bên cạnh việc đẩy mạnh công tác kiểm tra kiểm soát, việc thành phố hoàn thành và đưa vào sử dụng nhiều công trình giao thông lớn như: Đường Phạm Văn Đồng - nối từ sân bay Tân Sơn Nhất ra QL13, cầu Sài Gòn 2, cầu Suối Cái… cũng như việc điều chỉnh giao thông tại 30 vị trí thường xảy ra ách tắc, mở rộng lòng đường và mở làn rẽ phải tại 19 giao lộ… đã góp phần giảm đáng kể áp lực về giao thông, làm cho bộ mặt giao thông của thành phố thêm phần thông thoáng và an toàn.

Ông Nguyễn Ngọc Tường - Phó Trưởng ban chuyên trách Ban ATGT TPHCM cho biết, để tiếp tục kéo giảm số vụ TNGT trên địa bàn, trong năm 2014 Ban ATGT Thành phố sẽ thực hiện hàng loạt các giải pháp trọng tâm như: Tăng cường mở các đợt cao điểm xử lý vi phạm, lắp thêm dải phân cách, xóa điểm đen về tai nạn…

Đặc biệt, dựa trên kết quả sau thời gian thí điểm, thời gian tới TPHCM sẽ tiếp tục nghiên cứu để tiếp tục đẩy mạnh việc xử lý nguội các trường hợp vi phạm TTATGT qua hình ảnh.
Theo baodientu.chinhphu.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản