banner tạm

Cập nhật lúc : 8:16 PM, 18/02/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

TPHCM: Hàng trăm trường hợp được trả GPLX tại nhà

Đã có hàng trăm trường hợp người dân được nhận GPLX tận nhà khi sử dụng dịch vụ cấp lại GPLX bị mất, GPLX hết hạn sử dụng khi đăng ký dịch vụ chuyển phát qua đường bưu điện.

Ngày 18/2, ông Trần Ngọc Kim, Trưởng phòng kinh doanh Bưu điện TPHCM vừa cho biết nhu cầu trả GPLX tại nhà của người dân ngày càng tăng sau một tháng thực hiện thí điểm dịch vụ đối với các trường hợp cấp đổi GPLX do mất và hết hạn sử dụng.

Cụ thể, từ ngày 6/1 đến ngày 6/2/2014 đã có 490 lượt người đăng ký sử dụng dịch vụ địa chỉ nhận tại các tỉnh trong đó có 460 hồ sơ có địa chỉ nhận tại TPHCM. Bưu điện TPHCM đã nhận và chuyển phát 452 hồ sơ và kết quả thành công đạt 100%.

Việc giao GPLX lái xe tận nhà sẽ giảm tải cho Phòng quản lý sát hạch và Cấp GPLX tại TPHCM.
Việc giao GPLX lái xe tận nhà sẽ giảm tải cho Phòng quản lý sát hạch và Cấp GPLX tại TPHCM.

Ngoài ra, có 520 trường hợp đổi GPLX (còn hạn) nhiều người dân đã yêu cầu sử dụng dịch vụ, nhưng Bưu điện TPHCM chưa chấp nhận được yêu cầu của khách hàng do chưa triển khai dịch vụ đối với các trường hợp này. Mức phí giao GPLX tại nhà trong khu vực nội thành là 20.000 đồng, ngoại thành và các tỉnh thành sẽ được tính tùy theo quãng đường xa gần.

Trước đó, nhằm giảm tải cho các Trung tâm Đào tạo và sát hạch Cấp GPLX Sở GTVT TPHCM đã phối hợp với Bưu điện TP thực hiện việc trả GPLX đến tận nhà nếu người dân có nhu cầu. Theo đó, việc trả GPLX đến tận nhà sẽ được áp dụng cho những trường hợp nộp hồ sơ tại 252 Lý Chính Thắng, (P.9, Q.3) TPHCM để xin cấp lại GPLX bị mất, đổi GPLX hết hạn sử dụng.

Khi đã hoàn tất thủ tục cấp, đổi GPLX, người dân có nhu cầu đăng ký dịch vụ nhận GPLX tại nhà thì liên hệ với bộ phận tiếp nhận dịch vụ của Bưu điện TP bố trí tại điểm tiếp nhận hồ sơ 252 Lý Chính Thắng, quận 3, TPHCM.

theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản