banner tạm

Cập nhật lúc : 9:19 AM, 01/08/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Tp.HCM: Hơn 27.000 người dân đến đổi mũ bảo hiểm mới

Chiều 31/7, Ban ATGT Tp.HCM đã tổ chức Sơ kết chương trình đổi MBH đạt chuẩn có trợ giá giai đoạn 1 được tổ chức từ 14/6-14/7 tại 22 điểm trên địa bàn 19 quận, huyện.
Giai đoạn 1 của chương trình đã có hơn 27.000 người dân đến đổi mũ bảo hiểm mới. Nhìn chung chương trình đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của người dân thành phố. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, một số doanh nghiệp tham gia chương trình đã chọn nhà sản xuất không tốt nên để xảy ra sự cố đáng tiếc về chất lượng mũ khi đoàn kiểm tra phát hiện.

Vì vậy khi triển khai giai đoạn 2, Ban An toàn giao thông thành phố sẽ tăng cường phối hợp với Sở Công thương, Cục Quản lý đo lường chất lượng và Thành đoàn thành phố quản lý chặt chẽ công tác đổi mũ bảo hiểm mới và tiêu hủy các loại mũ kém chất lượng do người dân mang đến…

Ông Trần Quốc Hùng, thường trực Ban tổ chức Chương trình đổi mũ bảo hiểm của Ban an toàn giao thông thành phố Hồ Chí Minh cho biết: Đoàn kiểm tra sẽ tiến hành chọn lấy mẫu để gửi đi kiểm tra. Sau khi có giấy chứng nhận chính thức của cơ quan chức năng, Ban tổ chức mới cho tham gia giai đoạn 2. Nếu doanh nghiệp xảy ra trường hợp mũ chất lượng kém thì bắt buộc doanh nghiệp đó phải tổ chức thu hồi và bồi thường tất cả các mũ mà doanh nghiệp đã bán ra đồng thời sẽ bị xử lý theo pháp luật.

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản