banner tạm

Cập nhật lúc : 9:21 AM, 05/05/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Tp.HCM: Không xảy ra ùn tắc nghiêm trọng sau nghỉ lễ

Chiều 04/5, tại các cửa ngõ của Tp.HCM, lượng người đổ về thành phố sau 5 ngày nghỉ lễ vẫn tiếp tục đông. Tuy nhiên, không xảy ra tình trạng kẹt xe, ùn ứ nghiêm trọng.
Đầu giờ chiều, lượng người đổ về tại các cửa ngõ của thành phố đông dần, các phương tiện di chuyển chậm chạp. Từ 16h00 chiều, ngoài xe khách, lượng xe máy cũng tăng dần lên.
Tp.HCM: Không xảy ra ùn tắc nghiêm trọng sau nghỉ lễ_vovgiaothong
Các phương tiện di chuyển chậm trên xa lộ Hà Nội, quận Thủ Đức (Ảnh minh họa: vietbao.vn)
Tại xa lộ Hà Nội, quận Thủ Đức, các phương tiện nối đuôi nhau kéo dài, di chuyển chậm từ ngã ba Vũng Tàu tới khu du lịch Suối Tiên, vì đây là tuyến đường trọng điểm nối thành phố Hồ Chí Minh với Tây Nguyên và miền Đông Nam Bộ. Còn tại xa lộ Hà Nội, đoạn Suối Tiên thông thoáng hơn. Dịp nghỉ lễ năm nay kéo dài, nên người dân đã tính toán và dãn ngày khởi hành từ mấy ngày trước nên không xảy ra tình trạng ùn tắc nghiêm trọng.

Anh Hoàng Minh Quý, đi xe khách từ Gia Lai xuống thành phố cho biết: "Lúc đầu tôi lo rằng đường có thể sẽ bị kẹt, nhưng lúc đi trên xe thì thấy bình thường. Xe cộ đi lại thoải mái, khá là tốt".

Phần lớn lượng ô tô đã chọn tuyến cao tốc Long Thành - Dầu Dây để di chuyển, nên đã giảm bớt áp lực nơi bến phà Cát Lái (quận 2). Cuối giờ chiều, lượng người và xe đi về thành phố tuy còn khá đông nhưng không đột biến như những dịp lễ trước. Hôm qua, lượng khách đi lại tại bến phà tăng hơn ngày thường khoảng 10%. Bến phà cũng đã tăng cường thêm từ 40 - 60 chuyến phà để phục vụ hành khách. Nhờ vậy, sự di chuyển qua phà khá thuận lợi.
Tp.HCM: Không xảy ra ùn tắc nghiêm trọng sau nghỉ lễ_vovgiaothong
Bến phà Cát Lái (Ảnh minh họa: Thanh niên)
Tại bến xe Miền Tây, lượng hành khách đi lại tăng nhẹ so với ngày thường nhưng nhờ có phương án mở rộng diện tích bãi đỗ xe; tăng cường thêm xe và các bến đỗ phụ; giải quyết thủ tục nhanh chóng cho nhà xe tiếp tục về đón khách; bố trí đủ lực lượng bảo vệ tại bến… nên khu vực này đã không xảy ra cảnh tắc nghẽn. 

Ông Trần Văn Phương, Phó Tổng giám đốc bến xe Miền Tây cho biết: "Sau kì nghỉ lễ, lượng khách lên TP cũng nằm trong kế hoạch của bến xe đã chuẩn bị. Lượng khách cũng thưa thôi chứ không đột biến. Do vậy, trong quá trình tiếp nhận khách lên thành phố, bến xe cũng không để bị ùn ứ giao thông, mất an ninh trật tự".

Còn tại "điểm nóng" bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh) hôm qua cũng không xảy ra cảnh ách tắc nghiêm trọng. Do lường trước được lượng khách đi lại trong dịp này sẽ cao hơn 70% so với ngày thường nên bến xe này đã điều động hơn 12.000 phương tiện để phục vụ. Ngoài ra, bến cũng cho các nhà xe có "thương hiệu" vào bến để chở khách, tăng cường xe cho các tuyến có đông người đi lại, huy động tối đa lực lượng bảo vệ nhằm đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông.

Ngọc Luân - VOV

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản