banner tạm

Cập nhật lúc : 10:55 AM, 06/03/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

TPHCM: Tai nạn giao thông giảm nhiều

 Ngày 5 - 3, UBND TPHCM tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông (ATGT) năm 2013 và triển khai kế hoạch năm 2014. 

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Hữu Tín cùng lãnh đạo các sở, ngành, UBND các quận, huyện tham dự.

Thống kê trong năm 2013, tuy tai nạn giao thông (TNGT) trên địa bàn TPHCM đã giảm so với năm 2012 nhưng số vụ xảy ra vẫn còn cao (5.094 vụ), làm chết 773 người và bị thương 4.582 người. Trong đó 18/24 quận, huyện giảm được số người chết và trên địa bàn TP không xảy ra TNGT đặc biệt nghiêm trọng.

Theo ông Nguyễn Ngọc Tường, Phó Trưởng ban chuyên trách Ban ATGT TPHCM, TNGT trên địa bàn giảm là do công tác tuyên truyền đã có nhiều chuyển biến tích cực, thông qua nhiều hình thức như: băng rôn, tờ gấp, in phát đĩa DVD, đổi mũ bảo hiểm trợ giá, chiến dịch đi bộ tuyên truyền an toàn giao thông.

TPHCM: Tai nạn giao thông giảm nhiều - ảnh 1
Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Hữu Tín trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và Cờ thi đua của Ban ATGT quốc gia cho các tập thể

Để giảm TNGT, trong năm 2014, UBND TPHCM tiếp tục tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo phổ biến giáo dục pháp luật về an toàn giao thông, nhằm nâng cao ý thức của người tham gia giao thông, nhận thức được công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông là nghĩa vụ và trách nhiệm của mỗi người. Ngoài ra, TP cũng sẽ tập trung xử lý các phương tiện hành khách, vận tải, đầu kéo, container, mũ bảo hiểm không đạt chất lượng; tăng cường tuyên truyền và xử lý nghiêm những lỗi vi phạm do chủ quan của người tham gia giao thông như: lưu thông không đúng phần đường, say rượu bia, vi phạm tốc độ.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Hữu Tín đánh giá cao và biểu dương các sở ngành, đoàn thể và các quận huyện đã thực hiện tốt nhiều giải pháp về đảm bảo trật tư an toàn giao thông trên địa bàn TP. Tuy nhiên, Phó chủ tịch UBND TP cũng cho rằng nhiều giải pháp về ATGT của TP hiện hữu vẫn chưa căn cơ, bền vững và TP cần nỗ lực hơn nữa để kéo giảm 10% số vụ TNGT.

Dịp này, Công an TPHCM đã vinh dự đón nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và Cờ thi đua của Ban ATGT quốc gia. Ngoài ra, Ban ATGT quốc gia cũng tặng bằng khen cho 2 tập thể; UBND TPHCM tặng Bằng khen cho 10 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác bảo đảm trật tự ATGT tại TPHCM.

Theo congan.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản