banner tạm

Cập nhật lúc : 2:14 PM, 29/04/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

TPHCM: Xử lý nghiêm tình trạng tăng giá cước vận tải trái phép trong dịp lễ

UBND TPHCM vừa yêu cầu Thường trực Ban ATGT thành phố, các sở, ngành và các quận-huyện có trách nhiệm phối hợp thực hiện nghiêm, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân và bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong các đợt nghỉ lễ 30.4, 1.5, các kỳ thi tốt nghiệp phổ thông trung học, tuyển sinh đại học, cao đẳng sắp tới.
TPHCM: Xử lý nghiêm tình trạng tăng giá cước vận tải trái phép trong dịp lễ - ảnh 1 
Chèo kéo hành khách tại bến xe Miền Tây - ảnh M.Quân

UBND thành phố giao Công an thành phố và Sở GTVT tăng cường phối hợp, chỉ đạo các lực lượng chức năng thường xuyên tổ chức kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông; có biện pháp phòng chống, ngăn chặn tình trạng đua xe trái phép; xử phạt nghiêm các hành vi đầu cơ buôn bán, tăng giá vé, giá cước vận tải trái phép; bảo đảm an ninh trật tự tại các bến xe, nhà ga và trên phương tiện trong quá trình hoạt động vận tải.

Được biết, trong dịp lễ 30.4 và 1.5, các bến xe khách liên tỉnh tại TPHCM được phép phụ thu thêm giá cước vận tải, với mức phụ thu tối đa không được quá 40% so với giá vé ngày thường.

Sở GTVT chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị khác có liên quan thực hiện có hiệu quả công tác chỉ đạo, điều hành phục vụ nhu cầu vận tải và bảo đảm điều kiện an toàn giao thông trên địa bàn thành phố.

Thành phố cũng yêu cầu các đơn vị liên quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền về trật tự an toàn giao thông nhằm nâng cao ý thức tự giác của người tham gia giao thông và phổ biến các biện pháp phòng tránh tai nạn giao thông; tập trung vào các đối tượng là học sinh, sinh viên trong kỳ nghỉ hè, du khách khi tham dự các lễ hội.
Theo laodong.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản