banner tạm

Cập nhật lúc : 6:12 PM, 15/12/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Trao tặng cùng lúc 350 căn nhà và 17 cây cầu

Sáng nay (15.12), tại trụ sở UBND huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre đã diễn ra buổi lễ trao tặng 350 căn nhà tình nghĩa cho các hộ nghèo và 17 cây cầu giao thông nông thôn cho các địa phương trên toàn tỉnh.
Trao tặng cùng lúc 350 căn nhà và 17 cây cầu - ảnh 1 
Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng đại diện nhà tài trợ, chính quyền tỉnh Bến Tre trao nhà và quà cho bà con nhân dân tỉnh Bến Tre.
Tham dự buổi lễ khánh thành và trao tặng số lượng lớn những công trình an sinh xã hội này có bà Nguyễn Thị Kim Ngân - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội; các cán bộ lãnh đạo của tỉnh Bến Tre; đại diện nhà tài trợ là ngân hàng TMCP Vietinbank cùng đông đảo bà con nhân dân trên toàn tỉnh.

Là một tỉnh thuộc diện nghèo của cả nước, Bến Tre gặp rất nhiều khó khăn trong công tác xây dựng nhà ở, cơ sở hạ tầng cho giáo dục, y tế, giao thông nông thôn tại các huyện. Nằm trong nỗ lực khắc phục các khó khăn đó, ngân hàng Vietinbank đã chung tay cùng chính quyền tỉnh suốt từ năm 2009 đến nay với tổng số tiền hỗ trợ hơn 105 tỉ đồng.

Trao tặng cùng lúc 350 căn nhà và 17 cây cầu - ảnh 2
Những em nhỏ giờ có thể vô tư đạp xe đi học trên cây cầu mới, vững chắc mà không lo nước lớn, nước ròng.

Trong đợt trao tặng hôm nay, có tổng cộng 17 cây cầu giao thông nông thôn với tổng kinh phí 19,5 tỉ đồng cùng 350 căn nhà tình nghĩa cho các hộ dân khó khăn với tổng nguồn vốn 10,5 tỉ đồng. Ngoài ra, để hỗ trợ thêm cho bà con nhân dân, phía nhà tài trợ còn hỗ trợ thêm các vật dụng sinh hoạt, đồ dùng thiết yếu cho 350 hộ dân này với số tiền gần 800 triệu đồng.

Trong niềm hân hoan được đi lại trên cây cầu mới, thay thế cho cây cầu ván cũ, bà Nguyễn Thị Chạy (68 tuổi, ngụ xã Đại Hòa Lộc, huyện Bình Đại) hồ hởi: “Mấy chục năm rồi, bà con nhân dân trong xã gặp rất nhiều khó khăn trong việc đi lại qua con kênh Cạn này. Từ rày trở đi, bà con có thể yên tâm qua lại con kênh này mà không còn bị lo phải rớt xuống kênh nữa, xe ô tô cũng có thể vào thu mua nông sản, hy vọng cây cầu này sẽ giúp bà con thoát cảnh ngăn sông cách chợ, đời sống sẽ bớt khó khăn”.

Trao tặng cùng lúc 350 căn nhà và 17 cây cầu - ảnh 3
Bà Chạy cùng cháu ngoại xúng xính trong bộ áo mới mừng cây cầu trên quê hương mình.

Được biết, nhà tài trợ cũng hứa sẽ tiếp tục hỗ trợ cho tình Bến Tre số tiền 32 tỉ đồng vào năm 2014 để tiếp tục hoàn thiện hệ thống cơ sở hạ tầng, phục vụ an sinh xã hội. Đại diện lãnh đạo địa phương đã chân thành cảm ơn sự quan tâm hỗ trợ từ phía nhà tài trợ và hứa sẽ sử dụng số tiền trên hiệu quả, đúng mục đích.


Theo laodong.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản