banner tạm

Cập nhật lúc : 10:58 AM, 09/09/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Trao tặng gần 2.000 mũ bảo hiểm cho học sinh

Sáng nay 9-9, Tập đoàn Bảo hiểm Quốc tế Mỹ (AIG) và Quỹ Phòng chống Thương vong châu Á (Quỹ AIP) đã trao tặng 1.925 mũ bảo hiểm cho học sinh trường Tiểu học Trưng Vương, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Đại diện Quỹ AIP cho hay, mũ bảo hiểm cho trẻ em do Tập đoàn bảo hiểm quốc tế Mỹ AIG tài trợ. Quỹ Phòng chống Thương vong châu Á (Quỹ AIP) cùng với Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ban ATGT và Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phối hợp cùng tổ chức.

Bà Susan E. Loftus giám đốc điều hành kiêm tổng giám đốc Tập đoàn bảo hiểm AIG cho biết: “Chương trình mũ bảo hiểm cho trẻ em là một phần của sáng kiến toàn cầu vì một thế giới an toàn hơncủa tập đoàn AIG và là cam kết lâu dài của chúng tôi với người dân Việt Nam cùng hành động vì ATGT. Hơn 20 năm hoạt động tại Việt Nam, chúng tôi tin rằng thông qua việc hợp tác cùng các cơ quan Chính phủ, các đơn vị địa phương và các trường học, thương tích do va chạm giao thông chắc chắn sẽ giảm.”

“Khoản tài trợ 1.925 mũ bảo hiểm ngày hôm nay sẽ góp phần nâng cao nhận thức về ATGT cho nhà trường và cộng đồng xung quanh. Mũ bảo hiểm đạt chuẩn đã được chứng minh giúp giảm 42% nguy cơ tử vong do va chạm giao thông”, Ông Greig Craft, chủ tịch quỹ AIP bày tỏ. 

Trao tặng gần 2.000 mũ bảo hiểm cho học sinh - ảnh 1
Gần 2.000 mũ bảo hiểm đạt chuẩn đã được trao tặng cho các em học sinh Tiểu học

Cũng tại buổi lễ trao tặng gần 2.000 mũ bảo hiểm cho học sinh trường Tiểu học Trưng Vương, Phó Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng cho biết: “Không ít cha mẹ học sinh chưa nhận thức đúng đắn về tầm quan trọng của việc đội mũ bảo hiểm cho con, em mình. Có phụ huynh hiểu sai tác dụng việc đội mũ bảo hiểm cho trẻ em, cho rằng đội mũ bảo hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe các em, hoặc có người lại cho rằng giá tiền mua mũ cao.

Hôm nay, thông qua việc trao tặng mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho toàn bộ học sinh của trường, Ủy ban ATGT Quốc gia khẳng định tầm quan trọng và sự cần thiết của việc đội mũ bảo hiểm cho trẻ em với tất cả học sinh và các bậc cha mẹ. Đội mũ bảo hiểm cho trẻ em: hành động ngay lúc này để ngăn ngừa nguy cơ tổn thương cho tương lai của giống nòi."
Theo anninhthudo.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản