banner tạm

Cập nhật lúc : 2:56 AM, 17/09/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Triển khai xử lý người điều khiển xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm

Sáng 16-9, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) đường bộ, đường sắt - Công an TP Hà Nội (PC67) triển khai đợt cao điểm xử lý vi phạm liên quan những người điều khiển xe đạp điện vi phạm Luật Giao thông đường bộ (Kế hoạch 94).
Nhắc nhở người đi xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm.
Nhắc nhở người đi xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm.

Theo đánh giá của PC67, hiện xe đạp điện đang được đông đảo người dân, nhất là thanh niên, thiếu niên sử dụng là phương tiện chính để đi học ngày càng nhiều. Hầu hết người sử dụng loại phương tiện này đều vi phạm Luật Giao thông đường bộ, nhất là không đội mũ bảo hiểm, đi vào đường cấm, vượt đèn đỏ, lạng lách, đánh võng, chở quá số người quy định, dẫn đến nhiều vụ va chạm giao thông. Nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT) trên địa bàn, PC67 chỉ đạo các Đội CSGT thành lập ít nhất một tổ công tác gồm bốn cán bộ, chiến sĩ (CBCS) kiểm tra tại tất cả những điểm, khu vực tập trung như trường học, các tuyến phố nội đô để tuyên truyền và xử phạt nghiêm theo luật. Kết hợp với những tổ xử lý công khai, các đơn vị cũng bố trí CBCS hóa trang mặc thường phục, sử dụng thiết bị công nghệ cao, như: ca-mê-ra, máy ảnh, ghi lại những hình ảnh vi phạm để phạt nguội, làm bằng chứng xử lý. Bên cạnh đó, những trường hợp vi phạm đều được CSGT gửi thông báo về nhà trường, nơi cư trú, cơ quan... để phối hợp giáo dục, xử lý người vi phạm.

Trong ngày ra quân đầu tiên, đối với các trường hợp vi phạm, các tổ công tác giải thích, tuyên truyền về Luật Giao thông đường bộ và hình thức xử phạt (được quy định tại Nghị định 71/CP/2012/NĐ-CP, ngày 19-9-2012 của Chính phủ) và nhắc nhở đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.

* Cùng ngày, PC67 đã sơ kết tình hình công tác bảo đảm TTATGT chín tháng đầu năm, triển khai một số chuyên đề xử lý vi phạm an toàn giao thông. Bên cạnh đó, Kế hoạch nâng cao hình ảnh đẹp, thân thiện cũng như thái độ hết lòng vì nhân dân phục vụ cũng được triển khai sâu rộng đến tất cả cán bộ, chiến sĩ trong PC67.

Theo đánh giá, trong chín tháng đầu năm, tình hình TTATGT trên địa bàn Thủ đô tiếp tục được PC67 bảo đảm hiệu quả, giữ vững. Theo đó, hơn 30 nghìn trường hợp vi phạm đã bị xử phạt; hàng chục nghìn phương tiện bị tạm giữ; ùn tắc giao thông giảm sâu; tai nạn giao thông giảm trên cả ba tiêu chí (số vụ, số người chết và bị thương). Về công tác xử lý vi phạm, PC67 nhận định, trong thời gian qua, hoạt động kinh doanh vận tải của xe khách, xe ta-xi, xe tải, xe công-ten-nơ đã bộc lộ nhiều hạn chế. Nhiều lái xe vi phạm Luật Giao thông đường bộ dưới các hình thức, mức độ khác nhau, dẫn tới nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông cũng như ùn tắc giao thông rất lớn. Nhằm bảo đảm hiệu quả TTATGT trong ba tháng cuối năm, PC67 chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ thực hiện tăng cường xử lý vi phạm liên quan những phương tiện này. Thời gian xử lý từ 6 giờ đến 24 giờ hằng ngày.

Song song với việc triển khai các kế hoạch xử phạt vi phạm, PC67 phát động phong trào "Mỗi ngày, mỗi người làm ít nhất một việc tốt vì nhân dân phục vụ" trong toàn thể CBCS của đơn vị. Sắp tới Phòng CSGT sẽ phối hợp các bệnh viện lớn, tổ chức mở lớp hướng dẫn sơ cấp, cứu cho CSGT. Qua đó giúp CBCS khi làm nhiệm vụ có thêm kiến thức, kinh nghiệm để kịp thời cứu giúp người dân chẳng may bị tai nạn giao thông trước khi đưa họ vào cấp cứu tại bệnh viện.


Theo nhandan.org.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản