banner tạm

Cập nhật lúc : 11:42 AM, 08/08/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Truy tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho "hiệp sĩ" nhường áo phao

Hành động nhường áo phao cho phụ nữ và cứu 4 người gặp nạn trong lúc tàu H29 - BP chìm của anh Trần Hữu Hiệp đã được BCH TW Đoàn truy tặng Huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm".

Ban Thường vụ TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã có Quyết định số 421/QĐKT-TWĐTN ngày 6/8, truy tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho đoàn viên Trần Hữu Hiệp vì đã có hành động dũng cảm quên mình cứu người.

 

Bắt nguồn từ sự việc xảy ra tối ngày 2/8 ở huyện Cần Giờ, TP.HCM đã xảy ra một vụ chìm tàu khách. Đây là chiếc tàu H29 - BP của công ty cổ phần bến tàu dịch vụ du lịch Maria, chở các công nhân, chuyên gia nước ngoài của công ty cổ phần sản xuất ống thép Việt Nam đi từ Tiền Giang trên đường trở về Vũng Tàu.

 
Anh Trần Hữu Hiệp ra đi trong sự tiếc thương và cảm phục của nhiều người.
Anh Trần Hữu Hiệp ra đi trong sự tiếc thương và cảm phục của nhiều người.
 

Đến ngày 3/8, người dân và lực lượng cứu hộ đã cứu được 21 người, còn 9 người mất tích, trong đó có anh Trần Hữu Hiệp (sinh 20/3/1988, quê thôn 4, xã Thạch Long, huyện Thạch Thành, Thanh Hóa). Ngày 4/8, thi thể của anh Trần Hữu Hiệp đã được tìm thấy và được cơ quan đưa về mai táng tại quê nhà.

 

Theo những nhân chứng kể lại, trong giờ phút giữa sống và chết, anh Hiệp đã cởi áo phao của mình cho một phụ nữ mặc lúc gặp nạn trên biển. Không ngần ngại sóng lớn, anh Hiệp còn bơi, dìu bốn người bị nạn khác đang dần đuối sức giữa biển khơi, bám thành ca nô, đợi tàu cứu hộ đến ứng cứu.

 

Đáng tiếc, trong nỗ lực hỗ trợ mọi người, anh Hiệp cũng xuống sức và mãi mãi ra đi sau một đợt sóng lớn trong sự thương tiếc, đau xót và bất lực của những người đang vật lộn chờ cứu hộ.
 
Ban Chấp hành TW Đoàn truy tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho anh Hiệp.
Ban Chấp hành TW Đoàn truy tặng Huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho anh Hiệp.

 

Trước hành động dũng cảm của anh, Ban Chấp hành TW Đoàn đã truy tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho đoàn viên Trần Hữu Hiệp - Chi đoàn sản xuất - Đoàn cơ sở Công ty cổ phần sản xuất ống thép Việt Nam.

 

Theo Quyết định số 421/QĐKT-TWĐTN ngày 6/8/2013, Ban Chấp hành TW Đoàn truy tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho đoàn viên Trần Hữu Hiệp - Chi đoàn sản xuất, Đoàn cơ sở Công ty cổ phần sản xuất ống thép Việt Nam đã dũng cảm cứu sống 5 người trong vụ chìm tàu đi từ Tiền Giang trên đường trở về Vũng Tàu.

 

 Được biết, Tỉnh đoàn Thanh Hóa và Huyện đoàn Thạch Thành cũng đã có những hoạt động kịp thời đến thăm hỏi, chia buồn gia đình và người thân đoàn viên Trần Hữu Hiệp.


theo dantri.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản