banner tạm

Cập nhật lúc : 3:57 PM, 30/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Truyền thông sử dụng mũ bảo hiểm trong trường học

 Sáng nay (30/10), tại Trường Tiểu học Thăng Long (Hà Nội) diễn ra Chương trình truyền thông chuyên đề sử dụng mũ bảo hiểm cho trẻ em, do Ban An toàn giao thông Hà Nội, Quỹ Phòng chống thương vong châu Á (AIP) và Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức.
Truyền thông sử dụng mũ bảo hiểm trong trường học - ảnh 1

Phòng GD&ĐT quận Hoàn Kiếm đã yêu cầu các nhà trường thực hiện những biện pháp để nâng cao ý thức chấp hành an toàn giao thông (ATGT), trong đó có việc HS đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe máy.

Các biện pháp được triển khai đáng chú ý có: Xây dựng vai trò gương mẫu của GV trong việc nghiêm chỉnh chấp hành Luật giao thông đường bộ; Cung cấp hiểu biết về ATGT cho HS thông qua các bài giảng; Truyền thông sâu rộng trong HS ở các hoạt động ngoại khóa; Phối hợp với các lực lượng tại địa phương và trực tiếp hướng dẫn HS khi tham gia giao thông.

Nhằm nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi của phụ huynh học sinh về vấn đề đội mũ bảo hiểm cho trẻ em, theo AIP, tại Hà Nội, cùng với buổi thông tin chuyên đề cấp quận diễn ra trong 3 ngày 28/10, 30/10 và 4/11 tại các trường học thuộc quận Hà Đông, Hoàn Kiếm, Thanh Xuân; 49 trường tiểu học còn lại thuộc 3 quận này sẽ áp dụng mô hình cấp quận để tiến hành tổ chức các buổi thông tin chuyên đề cho phụ huynh học sinh tại từng trường.

Tại TP Hồ Chí Minh, 35 buổi chuyên đề sẽ được tổ chức tại hai quận Bình Tân và Tân Phú trong tháng 11/2013.

Tại Đà Nẵng, 20 buổi truyền thông chuyên đề cho phụ huynh tại các trường học và các tổ dân phố thuộc ba quận Hải Châu, Thanh Khê, Ngũ Hành Sơn từ 20/10 đến 20/11.

Theo ông Nguyễn Hiệp Thống - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội, bên cạnh các hoạt động truyền thông đại chúng, các hoạt động truyền thông trực tiếp thông qua các trường học, mang lại chuyển biến tích cực trong nhận thức của phụ huynh. Các buổi truyền thông chuyên đề cấp quận sẽ là mô hình để các trường tiểu học còn lại tự tổ chức truyền thông cho phụ huynh của từng trường.


Theo giaoducthoidai.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản