banner tạm

Cập nhật lúc : 4:11 PM, 24/04/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Từ 1/7: Tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm về mũ bảo hiểm

Ngày 23/4, Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết, từ nay đến tháng 7 sẽ tổ chức chiến dịch kiểm tra, xử lý vi phạm về mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe gắn máy.
Từ 1/7: Tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm về mũ bảo hiểm - ảnh 1
Tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm về mũ bảo hiểm
Ngày 23/4, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cho biết, từ nay đến tháng 7 sẽ tổ chức chiến dịch tuyên truyền, triển khai đợt cao điểm kiểm tra, xử lý vi phạm về sản xuất, kinh doanh và sử dụng mũ không phải là mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe gắn máy.

Theo đó, Ủy ban ATGT Quốc gia sẽ phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan, lực lượng, triển khai đồng loạt việc tuyên truyền, kiểm tra, xử lý vi phạm trên phạm vi toàn quốc từ ngày 20/4 đến hết quý III/2014.

Trong thời gian này, các cơ quan chức năng đẩy mạnh việc tuyên truyền rộng rãi quy định hành vi đội mũ không phải mũ bảo hiểm dành cho người đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp máy bị phạt như hành vi không đội mũ bảo hiểm (theo Nghị định số 171/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 của Chính phủ).

Trong tháng cao điểm từ 20/5 - 19/6, tiến hành kiểm tra, xử lý vi phạm thường xuyên, liên tục các loại mũ có kiểu dáng bên ngoài giống mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy nhưng không có dấu hợp quy, chưa có công bố tiêu chuẩn chất lượng, vi phạm về nhãn hàng hóa; Các loại mũ làm giả, làm nhái mẫu mã của các thương hiệu mũ bảo hiểm xe máy đúng quy chuẩn chất lượng.

Tổ chức kiểm tra, xử lý vi phạm về sản xuất, kinh doanh và sử dụng mũ không phải mũ bảo hiểmcho người đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp máy trên địa bàn Tp. Hà Nội (tập trung xử lý: Mũ giả, mũ nhái các thương hiệu, sử dụng tem CR giả dán lên mũ có hình thức giống mũ bảo hiểm, ghi nhãn mũ bảo hiểm xe máy lên các mũ không đúng quy chuẩn.

Cũng trong thời gian này, các cơ quan chức năng tiếp tục tuyên truyền thường xuyên, liên tục cho người đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp máy sẽ bị xử phạt như hành vi không đội mũ bảo hiểm; các chế tài và mức xử phạt hành vi sản xuất, kinh doanh buôn bán và sử dụng mũ bảo hiểm giả, mũ không phải mũ bảo hiểm dành cho cho người đi mô tô, xe máy, xe đạp máy.

Đặc biệt, từ ngày 1/7, người tham gia giao thông bằng mô tô, xe máy, xe đạp máy (người điều khiển và người đi cùng) không đội mũ bảo hiểm, đội mũ bảo hiểm không đúng quy cách hoặc đội mũ không phải mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp máy sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính theo quy định tại Nghị định 171/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 của Chính phủ.

Chương trình thời sự (Đài PT-TH Quảng Ninh)

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản