banner tạm

Cập nhật lúc : 1:55 PM, 15/08/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Tước giấy phép kinh doanh nhà xe Tấn Tài nếu còn duy trì "bến cóc"

Chiều ngày 14/8, Sở GTVT tỉnh Gia Lai đã triệu tập nhà xe Tấn Tài lên giải trình về việc doanh nghiệp này ngang nhiên lập “bến cóc” tại trung tâm TP Pleiku mà Báo Giao thông phản ánh. Từ cuộc làm việc này lộ rõ thêm sự buông lỏng quản lý mà dư luận cho rằng có sự bảo kê để “bến cóc” của  nhà xe Tấn Tài ngang nhiên tồn tại hơn hai năm nay. 
“Bến cóc” Tấn Tài trung tâm TP Pleiku hai năm chưa bị xử lý, còn treo cả băng rôn quảng cáo
“Bến cóc” Tấn Tài trung tâm TP Pleiku hai năm chưa bị xử lý, còn treo cả băng rôn quảng cáo
Lập “bến cóc” vì thương hành khách

Mở đầu buổi làm việc, ông Nguyễn Hữu Quế, Phó Giám đốc Sở GTVT tỉnh Gia Lai cho biết, đã nghe nhiều ý kiến của người dân phản ánh về xe Tấn Tài chạy rất ẩu, lập điểm đón trả khách sai quy định gây mất an ninh trật tự và ATGT khiến hành khách đi xe lo lắng, dư luận xã hội bức xúc. “Yêu cầu xóa ngay điểm đón trả khách trái phép này và lực lượng chức năng phải thường xuyên giám sát. Không có chuyện xe Tấn Tài vào trung tâm thành phố để đón trả khách. Nếu còn tổ chức hoạt động sẽ xử phạt nặng. Có thể tước giấy phép kinh doanh vận tải của Công ty Tấn Tài”.
 
Kết luận cuộc làm việc, ông Nguyễn Hữu Quế, chỉ đạo phải xóa bỏ ngay “bến cóc” Tấn Tài. Về việc người dân phản ánh bến xe Đức Long xa trung tâm, gây khó khăn và tốn kém cho việc đi lại của hành khách, tới đây Sở GTVT sẽ khảo sát các địa điểm trên QL 14, QL 19 và một số đường tỉnh để xin phép UBND tỉnh Gia Lai lập các điểm dừng đỗ trả khách theo đúng quy định của pháp luật.

Tuy nhiên, khi lãnh đạo Sở GTVT vừa dứt lời thì ông Mai Trọng Đức, Phó Giám đốc Công ty TNHH Tấn Tài đã đối lại ngay rằng địa điểm số 42A, đường Hoàng Văn Thụ (“bến cóc” mà Báo Giao thông phản ánh - PV), Tấn Tài được phép đón trả khách. “Công ty đã thuê địa điểm này làm nơi đón trả khách khoảng hai năm nay có thấy ai kiểm tra, nhắc nhở gì đâu.  Hơn nữa, do Bến xe liên tỉnh Đức Long quá cách xa trung tâm, người dân muốn ở trung tâm TP Pleiku đến được bến xe phải mất từ 50- 80 nghìn đồng tiền xe ôm. Trong khi giá từ Bến xe liên tỉnh Đức Long đến Krông Pa chỉ 60 nghìn. Doanh nghiệp lập điểm đón trả khách này cũng là để thuận tiện cho người dân dễ dàng đi lại”, ông Đức nói. Trả lời câu hỏi của PV “điểm đón trả khách trái phép tồn tại hai năm nay đã bị lực lượng chức năng xử lý lần nào chưa?”- ông Đức khẳng định ngay: “Chưa”. Khi PV hỏi tiếp, sai phạm tồn tại lâu như vậy phải chăng có người “bảo kê”? Ông Đức không trả lời trực tiếp mà hỏi ngược lại giọng thách thức: “Em muốn anh trả lời sao? Muốn là có hay không?”. Khi được lãnh đạo Sở GTVT nhắc nhở  thì ông Đức mới trả lời là “Không!”.

Công an né tránh?

Tại buổi làm việc, ông Tạ Quang Hùng, Chánh Thanh tra giao thông (TTGT) Sở GTVT Gia Lai khẳng định:“Qua kiểm tra, sự việc Báo Giao thông đăng tải là đúng sự thật. Theo quy định, xe 16 chỗ ngồi, tuyến cố định nội tỉnh không được đi lòng vòng và lập điểm đón trả khách trong TP.” Ông Hùng cũng cho rằng, do không nắm được pháp luật nên dù Sở GTVT đã họp và chấn chỉnh, nhưng doanh nghiệp Tấn Tài vẫn ngang nhiên lập điểm đón trả khách trái phép, gây mất ATGT và ảnh hưởng đến an ninh trật tự của thành phố. Ông Hùng cũng cho biết, lực lượng TTGT sẽ thanh tra, kiểm tra các thiết bị giám sát hành trình để làm rõ hành trình, lịch trình xe Tấn Tài vi phạm. “Nếu sau cuộc họp, lực lượng TTGT còn phát hiện trường hợp nào vi phạm, chúng tôi sẽ xử lý nghiêm. Ngoài biện pháp xử phạt hành chính, có thể tước giấy phép lái xe”- ông Hùng cảnh báo. 

Trong một diễn biến liên quan, để rộng đường dư luận xung quang nghi vấn xe Tấn Tài được “bảo kê”? Sáng 14/8, PV Báo Giao thông đến Công an TP Pleiku (theo lịch hẹn), tuy nhiên, Đại tá Nguyễn Văn Long, Trưởng Công an TP Pleiku lại yêu cầu PV xuống làm việc với Đội CSGT. Tại trụ sở Đội CSGT, Công an Tp.Pleiku, Trung tá Lưu Tiến Dũng, Đội phó cũng lảng tránh, nói rằng lãnh đạo đi họp về tổ chức kỷ niệm ngày lễ thành lập ngành, nên hẹn dịp khác. Chiều cùng ngày, nhiều lần PV liên lạc với Trung tá Lưu Tiến Dũng, nhưng vị này không bắt máy. 

Như Báo Giao thông đã phản ánh, ngày 13/8, lực lượng TTGT đã phát hiện xe khách Tấn Tài BKS 81B - 004.68, do tài xế Dương Quốc Duy, SN 1983 đang đón khách trên đường Hoàng Văn Thụ, là đường cấm trong nội đô TP Pleiku. Kiểm tra tài xế không có giấy tờ xe, buộc TTGT phải đưa xe về tạm giữ tại khuôn viên Sở GTVT. Tại đây, lái và phụ xe đều thừa nhận hoạt động đón, trả khách trong TP Pleiku đã diễn ra hàng ngày từ hai năm nay nhưng chưa bị công an xử phạt. 
theo giaothongvantai

Bình luận

NGA - 17/08/2014

Hiện nay đa số các tỉnh quản lý xe khách đón và trả khách không đúng quy định 90% xe khách đón trả khách tùy tiện khắp thành phố không vào bến ,ở thành phố vinh -tỉnh nghệ an loại xe 15-30 chỗ ngồi đón trả khách khắp các ngõ hẻm của thành phố ,trả ,đón khách ở các điểm dừng của xe buyt mà chẳng có CSGT ,TTGT nào kiểm tra và xử phạt ,gây lộn xộn mất an toàn giao thông ,đề nghị UBATGTquốc gia sớm vào cuộc .

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản