banner tạm

Cập nhật lúc : 1:34 PM, 10/11/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Tưởng niệm nạn nhân tử vong vì TNGT ở các trường học

Sáng nay (10/11), Ban ATGT TP Cần Thơ phối hợp với Sở GD&ĐT và một số trường THPT, THCS và tiểu học trên địa bàn TP Cần Thơ tổ chức tưởng niệm nạn nhân tử vong vì TNGT.
Lễ Tưởng niệm các nạn nhân bị tử vong do TNGT tại Trường tiểu học Mạc Đĩnh Chi
Lễ Tưởng niệm các nạn nhân bị tử vong do TNGT tại Trường tiểu học Mạc Đĩnh Chi
Ban ATGT TP đã tổ chức ba đoàn do ông Lư Thành Đồng, Phó trưởng ban thường trực; ông Lê Quang Phượng, Phó trưởng ban và bà Trần Thị Xuân, Phó trưởng ban kiêm Chánh văn phòng trực tiếp tham gia tưởng niệm tại 3 trường trên địa bàn quận Ninh Kiều là Trường THPT Phan Ngọc Hiển, Trường THCS Lương Thế Vinh và trường Tiểu học Mạc Đĩnh Chi.
 
Tại các trường, sau nghi thức làm lễ chào cờ như thường lệ, các thầy cô giáo, và toàn thể học sinh cùng thành viên đoàn công tác của Ban ATGT TP Cần Thơ, Sở Giáo dục - Đào tạo... đã dành một phút mặc niệm để tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì TNGT. Sau phút mặc niệm, đại diện lãnh đạo các trường đã đọc thông điệp tưởng niệm nạn nhân tử vong vì TNGT.
 
Thầy Đặng Phúc Thịnh, Phó hiệu trưởng Trường THPT Phan Ngọc Hiển cho biết, nhà trường hiện có 1.634 học sinh thuộc 3 khối 10, 11, 12. Thực hiện chỉ đạo của Sở Giáo dục - Đào tạo, Ban ANGT TP Cần Thơ, nhà trường đã triển khai Lễ tưởng niệm lồng ghép với buổi chào cờ.
 
Bên cạnh đó, nhà trường cũng chỉ đạo cho cho các lớp triển khai thông điệp đến từng lớp, từng học sinh để các em có ý thức hơn về ATGT; đồng thời đề nghị mỗi em là một tuyên truyền viên về ATGT cho những người thân trong gia đình, bạn bè xung quanh... Ngoài ra, trong hội thi văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, nhà trường cũng đề nghị các lớp khi dàn dựng các tiết mục tham gia cần có nội dung tuyên truyền về ATGT.
 
Đặc biệt, Phòng công tác học sinh - sinh viên của trường cũng vừa phối hợp với Công ty Honda tổ chức thành công tiết dạy mẫu về ATGT dành cho khối 11 với sự tham gia của các thầy cô giáo các trường trên địa bàn TP Cần Thơ. Nội dung tiết dạy bao gồm : Ý thức tuân thủ quy định về ATGT; hướng dẫn một số kỷ năng cơ bản cho học sinh khi tham gia giao thông và hướng dẫn một số điều luật cơ bản của Luật Giao thông đường bộ...
 
Các em học sinh Trường tiểu học Mạc Đĩnh Chi mặc niệm tưởng nhớ các nạn nhân bị tử vong do TNGT
Các em học sinh Trường tiểu học Mạc Đĩnh Chi mặc niệm tưởng nhớ các nạn nhân bị tử vong do TNGT
Em Hứa Việt Thắng, học sinh lớp 12B16 Trường THPT Phan Ngọc Hiển đánh giá, việc tổ chức tưởng niệm nạn nhân bị tử vong vì ATGT tại các trường học là rất có ý nghĩa. Đây cũng là dịp để các em hiểu biết thêm về tình hình TNGT; đồng thời tạo cho các em có ý thức hơn khi tham gia giao thông.
 
Cũng trong sáng nay (10/11), tất cả các trường học trên cả nước trong giờ chào cờ ngoài những nội dung thường ngày, học sinh, sinh viên đã được nghe thông điệp của Ủy ban ATGT Quốc gia  về “Ngày tưởng niệm nạn nhân tử vong do TNGT” và dành 1 phút tưởng niệm các nạn nhân. 
 
Ông Nguyễn Trọng Thái, Chánh Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết, hoạt động này đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai trên cả nước và ngoài được nghe thông điệp ATGT các trường còn tổ chức các hoạt động tuyên truyền, mở các diễn đàn, đối thoại trong nhà trường về nguy cơ và hậu quả do TNGT gây nên.
 
Thông điệp này sẽ được đọc trên hệ thống phát thanh của nhà trường vào đầu giờ và giờ tan học trong 1 tuần từ 10 -16/11.
theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản