banner tạm

Cập nhật lúc : 1:52 PM, 24/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Tuyên Quang: Gấp rút hoàn thành đúng tiến độ tuyến đường Thổ Bình - Thượng Lâm

Sau hơn  một năm thi công, đến nay tuyến đường Thổ Bình - Thượng Lâm (Lâm Bình, Tuyên Quang) đã cơ bản được hình thành.
Trong những ngày này, các đơn vị thi công đang gấp rút hoàn thiện các hạng mục còn lại, tạo điều kiện cho việc đi lại, giao thương thuận lợi cho bà con nhân dân trong huyện trong thời gian sớm nhất.
Tuyên Quang: Gấp rút hoàn thành đúng tiến độ tuyến đường Thổ Bình - Thượng Lâm - ảnh 1
ảnh minh họa

Công trình cải tạo, nâng cấp đường Thổ Bình - Thượng Lâm (Lâm Bình) có tổng chiều dài 27 km, được thiết kế theo tiêu chuẩn cấp 5 miền núi: nền đường rộng 6,5 m; mặt đường rộng 5,5 m; mỗi bên lề đường rộng 0,5 m; mặt đường trải 3 lớp nhựa, hệ thống rãnh thoát nước phía ta luy dương, cống thoát nước và kè chống sạt lở. Công trình có tổng nguồn vốn 932 tỷ đồng của Trung ương, do Sở GTVT Tuyên Quang làm chủ đầu tư. Giai đoạn 1, thi công 6,2 km với nguồn vốn 160 tỷ đồng. 5 nhà thầu thi công gồm: Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng Trung Thành, Công ty TNHH Hiệp Phú, Công ty TNHH Hoàng Kim, Công ty Cổ phần Xây dựng công trình Minh Việt, Công ty TNHH MTV Vĩnh Bình (Na Hang).

Hiện nay các đơn vị thi công đang tranh thủ thời tiết thuận lợi để hoàn thành các đoạn khó trong tuyến đường, san ủi, lu lèn nền đường, trải nhựa và thi công hệ thống thoát nước. Gói thầu số 1 có chiều dài 2,3 km (gói thầu có khối lượng lớn nhất công trình) do Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng Trung Thành thi công, đến nay phần nền đường đã thi công đạt trên 90%; hoàn thành trải nhựa được trên 700 m. Công ty cố gắng phấn đấu đến 30/11 sẽ hoàn thành gói thầu. Bên cạnh đó, các nhà thầu thi công khác cũng đang gấp hoàn thiện từng hạng mục trong các gói thầu. Đặc biệt là tuyến đường mở mới qua núi để tránh đoạn dốc cao của đèo Khau Lắc, do đặc thù địa chất 100% là đá, nên việc thi công khá vất vả. Hiện nay, các đơn vị thi công cũng đã hoàn thành phá đá, san gạt nền, thông tuyến, một số đoạn đã được trải nhựa.

Ông Trần Viết Cương, Phó Giám đốc Ban quản lý Dự án nâng cấp tỉnh lộ ADB (Sở GTVT Tuyên Quang) cho biết, tính đến thời điểm 20/10, tiến độ thi công công trình chưa đạt kế hoạch đề ra. Một số gói thầu và các hạng mục còn chậm tiến độ. Nguyên nhân chủ yếu là do thời gian qua, thời tiết không thuận lợi cho việc thi công, xây dựng các hạng mục như đổ bê tông và xây kè, rãnh, cống thoát nước. Để đẩy nhanh tiến độ thi công công trình, Sở GTVT Tuyên Quang đã yêu cầu các đơn vị thi công tìm ra các giải pháp chính để khắc phục khó khăn về điều kiện thời tiết; yêu cầu các đơn vị tập trung cao độ về thiết bị, nhân lực, vật liệu, tăng ca thi công, đảm bảo hoàn thành tiến độ đúng cam kết. Các đơn vị thi công các gói thầu số trên địa chất phức tạp, ảnh hưởng trực tiếp đến cư dân phối hợp với chính quyền địa phương thực hiện việc đền bù thiệt hại cho nhân dân, làm tường bao cho bãi đổ thải. Từ nay đến hết tháng 11, các nhà thầu tập trung thi công phần nền móng, mặt đường, hoàn thành các hạng mục tường chắn, cống, rãnh thoát nước, trải nhựa, lắp đặt cọc tiêu, biển báo, lan can…/.

 
Nguồn: Báo Tuyên Quang

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản