banner tạm

Cập nhật lúc : 8:39 AM, 19/02/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Ứng dụng VOV bản đồ giao thông: Thiết thực giảm thời gian lưu thông trên đường

ANTĐ - Là một trong những quốc gia có lượng xe máy nhiều trên thế giới với hơn 37 triệu xe máy lưu thông trên cả nước, Việt Nam đang phải đối mặt với những hậu quả từ ùn tắc giao thông. Trong đó, ít người chú ý đến sự lãng phí thời gian của người tham gia giao thông.
Ứng dụng VOV bản đồ giao thông: Thiết thực giảm thời gian lưu thông trên đường - ảnh 1 
Tắc đường đã và đang “đánh cắp” khối thời gian khổng lồ của người tham gia giao thông

Bài toán thực trạng

Việc thất thoát thời gian khi không may “rơi vào” những điểm đen ùn tắc dường như đã trở thành chuyện “ai cũng biết” của người tham gia giao thông, nhưng có lẽ ít người có thể biết được thực sự thì ùn tắc giao thông đã và đang lấy đi của họ bao nhiêu thời gian. Theo một số liệu thống kê mới đây của Khoa Kỹ thuật giao thông – trường ĐH Bách Khoa TP Hồ Chí Minh thì thời gian ùn tắc giao thông trung bình tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh là 45 phút/ngày. Như vậy là mỗi người tham gia giao thông tại hai thành phố lớn này sẽ mất khoảng 15 giờ/tháng, tương đương với 180 giờ/năm. Lượng thời gian bị “mất đi” này, có thể là thời gian dành cho công việc, dành cho việc sinh hoạt hàng ngày nhưng đó sẽ thật là đáng tiếc, nếu đó là khoảng thời gian của mỗi cá nhân dành cho gia đình và những người thân yêu của mình.

Anh Kiều Duy Minh (ở Hà Đông, Hà Nội) chia sẻ: “Tôi có một người bạn thân từ ngày nhỏ, vì lý do công việc nên bạn tôi cùng gia đình phải chuyển sang Mỹ định cư, chưa biết có về Việt Nam nữa không. Vậy mà hôm đó do tắc đường nên tôi đã ra sân bay muộn giờ, không kịp gặp nhau để chia tay cậu ấy trước khi đi, cho đến giờ, mỗi lần nghĩ lại tôi đều thấy áy náy”.

Cùng chung tình cảnh như anh Minh, nhưng chị Dung (ở Lãn Ông, Hà Nội) lại có một câu chuyện riêng. Chị Dung cho biết: “Do đặc thù công việc nên tôi thường đi làm về khá muộn, chỉ có thể thu xếp đón con gái đi học về vào ngày thứ sáu cuối tuần rồi đưa cháu đi chơi một lúc trước khi về nhà. Đó là khoảng thời gian “bí mật” để hai mẹ con líu ríu với nhau sau cả tuần bận rộn nên tôi thường tranh thủ về sớm để tránh giờ tắc đường. Ấy vậy mà tuần trước, do vướng cuộc họp cuối ngày nên tôi phải ra về đúng vào giờ cao điểm, bị tắc đường nên tới đón con muộn gần cả tiếng. Nhìn con gái khóc và tủi thân mà tôi thấy có lỗi vô cùng”.

“Không lo tắc đường - Chỉ còn yêu thương”

Đây có lẽ là mơ ước của tất cả người tham gia giao thông hiện nay, và đó cũng chính là thông điệp mạnh mẽ mà Kênh VOV Giao thông Quốc gia phối hợp cùng Công ty Điện tử Samsung Việt Nam muốn gửi tới người sử dụng thông qua “Ứng dụng VOV Bản đồ giao thông”. Đây được xem là giải pháp thông minh, thiết thực để góp phần cải thiện tình trạng ùn tắc giao thông tại Việt Nam hiện nay.

Với nguồn cơ sở dữ liệu thu được từ các phóng viên và camera giao thông trực tiếp của Kênh VOV Giao thông Quốc gia, ứng dụng này hứa hẹn mang đến cho người sử dụng những thông tin cập nhật nhất để tránh các điểm ùn tắc giao thông và lựa chọn lộ trình đi phù hợp nhất khi tham gia giao thông. Và qua đó, Kênh VOV Giao thông Quốc gia và Công ty Điện tử Samsung Việt Nam muốn góp phần vào việc cải thiện tình trạng giao thông, qua đó tiết kiệm thời gian cho mỗi người tham gia giao thông để không một ai còn bị ùn tắc giao thông “đánh cắp” những khoảnh khắc vô giá trong cuộc sống.
Theo anninhthudo.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản