banner tạm

Cập nhật lúc : 12:4 PM, 16/09/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Ưu tiên đầu tư giao thông nông thôn vùng khó khăn

Bộ Giao thông - Vận tải cần ưu tiên vốn đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng giao thông nông thôn đối với các vùng trung du, miền núi, ven biển, các xã vùng sâu, vùng xa còn nhiều khó khăn.
Đó là ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh, vừa được Văn phòng Chính phủ truyền đạt. Cụ thể, theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng, Bộ Giao thông - Vận tải chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành liên quan tập trung đẩy nhanh tiến độ đầu tư xây dựng các công trình lớn, trọng điểm, quan tâm bố trí vốn đầu tư các tuyến, công trình giao thông, tạo kết nối với nông thôn, các tuyến, công trình trên địa bàn nông thôn, tạo điều kiện thúc đẩy phát triển nông nghiệp, nông thôn, nâng cao đời sống cho nông dân. Đặc biệt, cần ưu tiên vốn đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng giao thông đối với các vùng trung du, miền núi, ven biển, các xã vùng sâu, vùng xa còn nhiều khó khăn. Chỉ đạo các địa phương phấn đấu thực hiện đến hết 2015 hoàn thành 100% số xã có đường ô tô đến trung tâm xã.

Bộ Giao thông - Vận tải cũng phải chủ trì, phối hợp với Bộ NNPTNT, Bộ VHTTDL, các bộ, ngành liên quan và UBND các tỉnh nghiên cứu, đề xuất hình thức tôn vinh những hộ gia đình, cá nhân, doanh nghiệp có đóng góp lớn cho việc xây dựng giao thông nông thôn tại các xã.

Theo danviet.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản