banner tạm

Cập nhật lúc : 7:50 AM, 24/08/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Vì những tuyến phố sạch đẹp, an toàn

 Sáng qua 23-8, quận Hoàng Mai đã huy động đông đảo các lực lượng chức năng trên địa bàn tổ chức ra quân đảm bảo TTATGT, TTĐT, TTATXH, VSMT và cảnh quan đô thị.
Vì những tuyến phố sạch đẹp, an toàn - ảnh 1 
Kiên quyết xử lý vi phạm lấn chiếm vỉa hè để kinh doanh

Song song với công tác tuyên truyền sâu rộng tạo phong trào toàn dân xây dựng nếp sống văn minh đô thị và văn hóa giao thông trên địa bàn, các lực lượng chức năng tập trung kiểm tra, xử lý nghiêm các phương tiện vận tải hành khách vi phạm; yêu cầu các đơn vị vận tải đẩy mạnh việc tuyên truyền, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, giáo dục đạo đức nghề nghiệp cho đội ngũ lái xe. 

Tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm sử dụng vỉa hè, lòng đường để kinh doanh, buôn bán; sắp xếp các điểm trông giữ phương tiện một cách hợp lý đảm bảo “lòng đường dành cho phương tiện, hè dành cho người đi bộ”. Đề xuất thực hiện việc cấm đỗ, dừng phương tiện tại một số tuyến phố chính, có lưu lượng giao thông cao. Rà soát các điểm, nút giao thông có nguy cơ ùn tắc, các “điểm đen” có nguy cơ cao về TNGT để có giải pháp tổ chức giao thông an toàn, phù hợp với thực tế. Quản lý chặt chẽ hoạt động vận tải thủy nội địa, nhất là đò ngang, đò dọc chở khách. Kiên quyết đình chỉ hoạt động các bến, cảng và phương tiện không đảm bảo các điều kiện an toàn. Kiểm tra, đề xuất bổ sung hệ thống đèn tín hiệu, biển báo, sơn kẻ vạch và biển hướng dẫn giao thông, gờ giảm tốc, lắp bổ sung các nút đèn tín hiệu giao thông. Xây dựng phương án tổ chức phân luồng giao thông nhằm giảm ùn tắc giao thông và TNGT trong các ngày lễ và khi khai giảng năm học mới.

Cùng với việc tập trung lập lại TTATGT, TTĐT, VSMT, các lực lượng chức năng mà nòng cốt là CAQ Hoàng Mai đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ, Công an các phường phối hợp chặt chẽ với lực lượng Bảo vệ dân phố, dân phòng, tự quản và nhân dân các phường trên địa bàn triển khai đợt cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm và TNXH; tăng cường công tác phòng, chống đua và cổ vũ đua xe trái phép, gây rối TTCC. Đẩy mạnh tuần tra, kiểm soát hành chính các cơ sở kinh doanh có điều kiện, nhạy cảm về ANTT để kịp thời phát hiện, xử lý các hoạt động phạm tội và các vi phạm pháp luật khác, không để tội phạm lộng hành, đảm bảo giữ vững sự bình yên cho nhân dân trên địa bàn.


 

Theo anninhthudo.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản