banner tạm

Cập nhật lúc : 1:26 PM, 26/09/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

VietJetAir đặt mua hơn 90 máy bay

Hãng hàng không VietJetAir cho biết đã ký thỏa thuận nguyên tắc để đặt hàng mua 92 máy bay và thuê 8 chiếc Airbus 320. Trị giá của đơn đặt hàng này lên đến 8,6 tỷ USD.
Đại diện VietJetAir xác nhận với báo chí, lễ ký kết đã được diễn ra tại dinh thự của Thủ tướng Pháp với sự chứng kiến của Thủ tướng cộng hoà Pháp Jean - Marc Ayrault và Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Đây là một trong những văn bản nằm trong khuôn khổ quan hệ hợp tác chiến lược thực chất và toàn diện giữa Việt Nam và cộng hoà Pháp nhân chuyến thăm của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trong bối cảnh hai nước kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.

Theo VietJetAir, đơn đặt hàng này đảm bảo cho kế hoạch phát triển đội máy bay mới, hiện đại trong khu vực, phục vụ kế hoạch xây dựng tập đoàn hàng không đa quốc gia của hãng.
VietJetAir đặt mua hơn 90 máy bay_vovgiaothong
Ảnh minh họa
Trong thông cáo báo chí của Airbus, lãnh đạo hãng này bày tỏ vui mừng khi chào đón VietJetAir trở thành khách hàng mới. "Thoả thuận quan trọng ngày hôm nay đã khẳng định dòng máy bay Airbus 320 là sự lựa chọn yêu thích trong phân khúc máy bay thân hẹp tại một thị trường tăng trưởng cao như Đông Nam Á. Chúng tôi mong muốn hợp tác với VietJetAir, một hãng hàng không đang tiếp tục phát huy thành công và đóng góp vào việc đi lại bằng hàng không với chi phí ngày càng rẻ hơn tại thị trường quan trọng này", ông John Leahy, Tổng giám đốc điều hành, phụ trách khách hàng của Airbus viết.

Thông cáo của Airbus cũng nêu rõ hợp đồng mua bán này bao gồm 42 máy bay A320neo, 14 chiếc A320ceo, 6 chiếc A321ceo và quyền mua 30 chiếc nữa trong các dòng máy bay Airbus.

VietJetAir là hãng hàng không giá rẻ của Việt Nam được thành lập vào năm 2007, bay chuyến đầu tiên vào tháng 12/2011. Hiện hãng đang khai thác 8 máy bay Airbus đến 11 diểm tại Việt Nam và bay quốc tế Thái Lan.
Theo Vn Express

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản