banner tạm

Cập nhật lúc : 10:29 PM, 09/01/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Vĩnh Phúc tiếp tục giảm cả ba tiêu chí về tai nạn giao thông

Chánh văn phòng Ban An toàn giao thông Vĩnh Phúc Hoàng Văn Hoan cho biết, năm 2013 là năm thứ hai liên tiếp Vĩnh Phúc giảm cả ba tiêu chí về tai nạn giao thông và là một trong năm tỉnh, thành phố có số người chết giảm trên 20%.

Cụ thể năm 2013 toàn tỉnh xảy ra 50 vụ tai nạn giao thông làm chết 38 người, bị thương 36 người. So với cùng kỳ năm 2012, giảm năm vụ (9,1%), giảm chín người chết (20%) và tám người bị thương (18,2%).

Kết quả đó là nhờ Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đã tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo trên lĩnh vực này. Năm 2012, Tỉnh ủy đã ban hành Chỉ thị số 11-CT/TU về “Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, tổ chức các ngày kỷ niệm, không uống rượu bia trong ngày làm việc và không hút thuốc lá nơi công sở” tiếp tục đạt được những kết quả tích cực.

Trong năm 2013, với sự phối hợp, giúp đỡ của Ủy ban ATGT quốc gia; Hiệp hội ATGT toàn cầu; Tổ chức Y tế thế giới thông qua dự án An toàn giao thông đường bộ (SR10-VN) do quỹ Bloomberg tài trợ, tỉnh đã mở các lớp tập huấn cho đội ngũ cán bộ quản lý vận tải, lái xe, tuyên truyền viên… về tác hại của rượu bia khi tham gia giao thông; sự cần thiết phải đội mũ bảo hiểm khi đi mô-tô, xe máy; tập huấn cho lực lượng CSGT tỉnh nâng cao năng lực cưỡng chế đối với các trường hợp vi phạm nồng độ cồn… đã góp phần nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của người tổ chức giao thông cũng như người tham gia giao thông trên địa bàn.

Bên cạnh đó, tỉnh chú trọng công tác phát triển các dịch vụ vận tải hành khách công cộng (chủ yếu là xe bus) để giảm mật độ phương tiện cá nhân, góp phần kiềm chế tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông. Ngoài ra, thực hiện Nghị quyết 88/2011/NQ-CP của Chính phủ, tỉnh đã triển khai huy động lực lượng quần chúng tham gia chốt gác tại các đường ngang quan trọng với hơn 220 người, tổ chức ở 55 điểm phức tạp trên đường bộ, bảy đường ngang đường sắt có nguy cơ tai nạn cao; kiểm tra, rà soát các hoạt động đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe; tăng cường giải tỏa vi phạm hành lang ATGT đường bộ, đường sắt; rà soát các “điểm đen” về TNGT, đề xuất các cơ quan chức năng khắc phục, sửa chữa…

Bên cạnh đó, một trong những giải pháp quan trọng được tỉnh chỉ đạo quyết liệt là công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý các vi phạm về trật tự ATGT với các đợt cao điểm theo chuyên đề của các lực lượng liên ngành gồm CSGT, cảnh sát trật tự, cảnh sát cơ động, thanh tra giao thông được tỉnh chỉ đạo quyết liệt.

Chỉ riêng năm 2013, lực lượng CSGT trên địa bàn tỉnh đã mở sáu đợt cao điểm, tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, tập trung xử lý theo chuyên đề ô-tô khách, xe chở quá tải, xe biển xanh, biển ngoại giao với gần 14.400 trường hợp vi phạm, trong đó có 10.811 trường hợp vi phạm chạy quá tốc độ, 146 trường hợp vượt quá nồng độ cồn và xử lý 87 trường hợp xe ô-tô biển công vi phạm…

Theo nhandan.org.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản