banner tạm

Cập nhật lúc : 2:56 PM, 02/11/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Vở kịch mang thông điệp về văn hóa giao thông

Tối 1/11, tại Nhà hát Hồng Hà, Hà Nội, vở kịch “Đoạn kết một cuộc tình” đề cập đến vấn đề Văn hóa giao thông, An toàn giao thông do Đoàn kịch nói Thành phố Hải Phòng biểu diễn đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của khán giả.

Giáo sư Hoàng Chương, Tổng Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu bảo tồn và phát huy văn hóa dân tộc Việt Nam cho biết: Vở kịch “Đoạn kết một cuộc tình” được Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu bảo tồn và phát huy văn hóa dân tộc Việt Nam (Liên hiệp các hội Khoa học kỹ thuật Việt Nam) tổ chức dàn dựng, nhằm hưởng ứng năm An toàn giao thông do Chính phủ phát động.

Vở diễn là thông điệp gửi gắm cảnh tỉnh thói vô đạo đức, vô nhân tính, vô trách nhiệm của con người khi gây ra tai nạn giao thông. Đây cũng là bài học về cách ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông và tuyên truyền về an toàn giao thông, văn hóa giao thông trong cộng đồng xã hội, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông.

Nội dung vở kịch như sau: Hùng – Giám đốc một Công ty lớn lái ô tô đưa người yêu tên là Hương đi trong đêm tối đã vô tình đâm phải người đàn ông đi mua thuốc cho vợ bị đau nặng ở nhà. Dù biết người đàn ông kia chưa chết song Hùng đã cố tình lùi xe cán nạn nhân tử vong. Sau đó, Hùng đã dùng tiền bạc, quyền lực để thuê người chịu tội thay, đồng thời thương lượng, dàn xếp với gia đình nạn nhân để giảm tội.

Nhưng với Hương, sự thật luôn ám ảnh khiến cô thường xuyên hoảng loạn. Sợ sự việc bại lộ, Hùng đã tìm cách đưa Hương vào trại tâm thần. Biết tin đó, chị Thịnh – vợ nạn nhân xấu số đã thăm nom, chăm sóc Hương. Hiểu được thủ đoạn xấu xa của Hùng, Hương đã lên tiếng đưa sự thật ra ánh sáng, đấu tranh vì lẽ phải, trả lại sự công bằng cho người vô tội vì hoàn cảnh gia đình mà đã chịu tội oan, buộc kẻ gây tai nạn giao thông đã phải cúi đầu chịu tội trước pháp luật.


Thanh Tuấn (TTXVN)

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản