banner tạm

Cập nhật lúc : 11:53 PM, 21/01/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Vụ cháy tàu cánh ngầm: Chủ tàu phải bồi thường thiệt hại

Bộ Giao thông - Vận tải đánh giá rõ khả năng thẩm định của cơ quan kiểm định chất lượng hệ thống tàu này để quy trách nhiệm cụ thể

Hôm nay (21/1), Các Sở ngành và cơ quan chức năng của thành phố Hồ Chí Minh đã có buổi họp về phương án khác phục hậu quả sau vụ cháy, chìm tàu cánh ngầm Vina Express 1 số hiệu 3837 chiều 20/1.

Vụ cháy tàu cánh ngầm: Chủ tàu phải bồi thường thiệt hại - ảnh 1

Sau vụ cháy chìm tàu cánh ngầm Vina Exress 1 của Công ty cổ phần tàu cao tốc Vina, Ủy ban Nhân dân thành phố đã quyết định từ ngày 22/1 sẽ đình chỉ toàn bộ hoạt động của hơn 20 tàu cánh ngầm hiện đang được 3 doanh nghiệp là Vina express, Greenlines và Petro Express khai thác trên địa bàn thành phố để tiến hành thanh kiểm tra về chất lượng cũng như độ an toàn khả năng phục vụ của đội tàu này. 

Được biết tàu cánh ngầmVina Express 1 số hiệu 3837 vừa được kiểm định chất lượng vào ngày 17/1 cách thời điểm xảy ra sự cố chỉ 3 ngày. 

 

Vụ cháy tàu cánh ngầm: Chủ tàu phải bồi thường thiệt hại - ảnh 2

Lãnh đạo Ủy ban Nhân dân thành phố đã yêu cầu Công ty cổ phần tàu cao tốc Vina phải chịu trách nhiệm cũng như chi phí để khắc phục hậu quả tai nạn, hỗ trợ những điều kiện thiết yếu và bồi thường thiệt hại cho hàng khách trong vụ tai nạn và đề nghị bộ Giao thông - Vận tải có phương án đánh giá rõ khả năng thẩm định của cơ quan kiểm định chất lượng hệ thống tàu này để quy trách nhiệm cụ thể. Đồng thời yêu cầu Lực lượng Công an thành phố, Sở cảnh sát phòng cháy chữa cháy thành phố nhanh chóng điều tra nguyên nhân vụ cháy vừa nêu.

Thiếu tướng Phan Anh Minh, Phó giám đốc Công an thành phố Hồ Chí Minh cho biết: "Thành phố khẳng định đây là vụ cháy gây thiệt hại tài sản đặc biệt nghiêm trọng. Có nhiều vấn đề cần làm rõ vì tàu này vừa mới được kiểm định. Vấn đề đặt ra là nguy cơ về an toàn giao thông ở thành phố, chúng ta phải có biện pháp ngăn ngừa những tai nạn về đường thủy, cảng biển nội địa trong thời gian tới"./.
Theo vov.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản