banner tạm

Cập nhật lúc : 3:49 PM, 08/07/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Vụ hôi bia ở Đồng Nai: Hai bị cáo lãnh 6 tháng tù giam

Ngày 8/7, tại trụ sở UBND phường Bình Đa, TAND TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã xét xử sơ thẩm hai bị cáo của vụ án “hôi bia” ở vòng xoay Tam Hiệp là Trần Anh Cường và Đinh Văn Vinh và đã tuyên hai bị cáo, mỗi người mức án 6 tháng tù giam.

Theo cáo trạng, ngày 4/12/2013, anh Hồ Kim Hậu lái xe tải chở hơn 1.200 thùng bia các loại, trị giá gần 400 triệu đồng. Khi anh Hậu lái xe đến khu vực vòng xoay Tam Hiệp (TP. Biên Hòa) thì xảy ra sự cố mất thắng, thùng xe bị bứt dây nên rất nhiều thùng bia rơi xuống đường.

Hai bị cáo tại phiên tòa
Hai bị cáo tại phiên tòa

Sau khi sự cố xảy ra, nhiều người dân ào ra lấy bia của tài xế Hậu. Anh Hậu đã ngăn cản không xuể, khóc lóc, van xin nhưng nhiều người vẫn cứ lấy bia. Trong đó, hai bị cáo Trần Anh Cường và Đinh Văn Vinh đã dùng xe ba gác chở hơn 250 lon, chai bia các loại.

Tại phiên tòa, cả hai bị cáo tỏ ra ăn năn, thành khẩn khai báo và luôn cúi đầu. Cả hai nói không ý thức được việc lấy bia đổ ra đường là phạm tội.

Hội đồng xét xử cũng đã dành nhiều thời gian lên án hành động “hôi bia” là đáng lên án, không biết giúp người bị hoạn nạn. Điều này đã trái truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Cả hai bị cáo rất xấu hổ và ân hận trước hành vi của mình.

Là bị hại đến dự phiên tòa, tài xế Hồ Kim Hậu cũng mong hội đồng xem xét và xử mức án nhẹ nhất để hai bị cáo trở về nuôi gia đình. Bởi cả hai người đều có hoàn cảnh gia đình khó khăn.

theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản