banner tạm

Cập nhật lúc : 9:2 AM, 10/11/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Vượt hàng trăm km đến đại lễ cầu siêu

Tối 9/11, trong khuôn viên chùa Vĩnh Nghiêm, Đại lễ cầu siêu vẫn được tiến hành trang nghiêm với các phần cúng phát tấu, cúng Phật Đại khoa, Quy âm quy y Tam bảo cho chư chân linh, cúng tam phủ giải oan cho chư linh hương linh, mông sơn thí thực, tuyên sớ - hóa mã và hoàn mãn.
Đại lễ cầu siêu tại chùa Vĩnh Nghiêm, TPHCM đã diễn ra thành công tốt đẹp.
Đại lễ cầu siêu tại chùa Vĩnh Nghiêm, TPHCM đã diễn ra thành công tốt đẹp

Một vị sư thầy ở chùa Vĩnh Nghiêm cho biết lễ cầu siêu diễn ra từ sáng đến chiều tối với hàng nghìn người tham gia. Một lượng lớn người như vậy tập trung tại chùa ngay trong thành phố nhưng không hề xảy ra kẹt xe, mất trật tự. Các phương án tổ chức được chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo đã giúp ngày đại lễ diễn ra thành công tốt đẹp. 

Anh Nguyễn Huy Khanh, vượt hàng trăm km từ Đồng Tháp đến cầu siêu cho người thân chia sẻ, gia đình tôi cũng có người thân bị tai nạn giao thông cách đây hai năm. Biết có ngày này, tôi cố gắng sắp xếp thời gian ghé qua bằng được. Đây là một hoạt động rất nhân văn, rất có ý nghĩa.  

Đại lễ cầu siêu thu hút hàng nghìn tăng ni, phật tử đến tham dự.
Đại lễ cầu siêu thu hút hàng nghìn tăng ni, phật tử đến tham dự

Sau khi thắp hương tại các ban thờ, anh Khanh nhanh chóng tìm được một vị trí trong chùa ngồi lặng lẽ hướng về nơi lễ chính. Theo lời anh chia sẻ với phóng viên trước đó, anh mong ngày đại lễ sẽ giúp mọi người lưu tâm hơn tới thảm họa tai nạn giao thông, đừng thờ ơ khi ra đường, khi ngồi sau tay lái. Một ai đó có thể ra đi bất cứ lúc nào, có thể không về nhà được nữa chỉ vì một hành động thiếu ý thức và vô tâm nào đó.

Cùng suy nghĩ như anh Khanh, chị Yến, đến từ Hà Nội nói với phóng viên, những người mất đã mất rồi, tôi đến đây dự đại lễ, lòng còn mong mỏi một điều khác: Đó là cần nhiều hơn nữa sự giúp đỡ, sẻ chia từ cộng đồng cho những người đang sống, những nạn nhân đang gánh chịu nỗi đau bỗng đâu đổ ập xuống đầu. Tôi tin là những hoạt động như đại lễ cầu siêu này ngoài san sẻ nỗi đau với thân nhân những người tử vong do TNGT sẽ cảnh tỉnh thêm được nhiều người nữa, để họ cẩn thận hơn mỗi khi ra đường.

theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản