banner tạm

Cập nhật lúc : 9:34 AM, 06/02/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Xe đường dài “giảm nhiệt

Trước và sau Tết, tình trạng vận tải hành khách trên những tuyến xe đường dài không căng thẳng như những mùa cao điểm Tết Nguyên đán gần đây. Nhiều nhà xe “đói” khách.
Cập bến về Đà Nẵng, nhưng nhà xe Dũng Thúy (tuyến Hà Nội- Đà Nẵng) chỉ có 30/41 ghế. Anh Dũng (chủ xe trú Đà Nẵng) thở dài: Ra Tết các tuyến vào thường quá tải khách, nhưng năm nay nhiều nhà xe ế dài. Xuất đầu bến Hà Nội chỉ có khoảng gần 20 khách.
Xe đường dài “giảm nhiệt - ảnh 1
Nhà xe tranh thủ bắt thêm khách dọc đường nhưng cũng chỉ thêm khoảng 10 người. Nhà xe Tuấn Thành Thanh Hóa, chạy tuyến Đà Nẵng- Thanh Hóa, không cần tăng cường xe cho mùa cao điểm Tết. Anh Trần Xuân Thành, Quản lý nhà xe này cho hay: Mỗi ngày đơn vị có 3 lượt xe xuất bến ở 2 đầu. Lượt ra ít đã đành nhưng cả lượt vào sau Tết cũng hiếm. Xe nào chạy đủ ghế đã là may lắm.

Theo ông Lê Viết Hoàng, Tổng giám đốc Cty CP Vận tải và quản lý bến xe Đà Nẵng, trước và sau dịp Tết, đơn vị chủ động phương án huy động xe tăng cường của các đơn vị vận tải trong bến. Tuy nhiên, nhìn chung năm nay tình hình hoạt động vận tải hành khách không quá căng thẳng. Các xe trong tuyến còn “đói khách” huống chi là những xe tăng cường. Hiện tại bến mỗi ngày có 20 đầu xe chạy tuyến TPHCM 25 xe chạy tuyến Đắc Lắc, 10 xe chạy tuyến Đà Lạt.

Cùng ngày, lãnh đạo Ga Đà Nẵng cho hay: Đơn vị tăng cường thêm tàu D3 chạy Đà Nẵng – TPHCM để phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách sau Tết, tuy nhiên, hiện tàu này còn nhiều vé chưa bán hết. Khác mọi năm, hành khách không cần đặt vé trước mà vẫn có thể mua vé ngay trước giờ đi ở những tuyến, ngày nhất định.

Theo Tiền Phong

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản