banner tạm

Cập nhật lúc : 7:9 AM, 15/04/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Xe mất trộm 4 năm được CSGT tìm thấy

 Ngày 14-4, tròn 4 năm sau ngày bị kẻ gian lấy trộm chiếc xe máy, tài sản giá trị nhất của gia đình, ông Phí Linh Sơn, trú ở phường Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội, đã đến Đội CSGT số 1 – Phòng CSGT đường bộ, đường sắt CATP Hà Nội để nhận lại chiếc xe được các chiến sỹ công an tìm thấy trong niềm vui ngoài tưởng tượng.
Xe mất trộm 4 năm được CSGT tìm thấy - ảnh 1
Ông Sơn xúc động khi được CSGT trao quyết định trả phương tiện sau nhiều năm chiếc xe bị mất

Hôm đó là một ngày tháng 5-2010, con trai ông Sơn vừa dựng chiếc xe máy trước cửa nhà, sau vài phút quay ra đã mất. Vì luống cuống quá nên khi ấy, ông Sơn và gia đình đã không đến cơ quan công an trình báo sự việc. Thời gian khiến cho vụ mất cắp chiếc xe máy trên dần phai nhạt trong tâm trí của những thành viên trong gia đình ông Sơn. Cho đến ngày 7-2 vừa qua, ông Sơn bất ngờ nhận được điện thoại của Đội CSGT số 1, thông báo mời đến phối hợp xác minh một chiếc xe máy có nguồn gốc bất minh mà cơ quan công an đang tạm giữ. Đến nơi, ông Sơn được chỉ huy Đội CSGT số 1 dẫn tới kiểm tra chiếc xe máy đang được bảo quản tại nơi tạm giữ phương tiện. Mặc dù đã qua 4 năm nhưng khi nhìn thấy chiếc xe, ông Sơn vẫn nhận ra từng chi tiết ở tài sản của gia đình bị mất năm nào. Đội CSGT số 1 đã hướng dẫn ông Sơn làm các thủ tục để sớm nhận lại phương tiện.

Trung tá Thiều Mạnh Ngọc – Đội trưởng Đội CSGT số 1 cho hay, chiếc xe trên được CBCS của đơn vị phát hiện trong một lần tuần tra kiểm soát giao thông. Một nam thanh niên điều khiển chiếc xe vi phạm Luật Giao thông đã bị tổ công tác yêu cầu dừng phương tiện, kiểm tra, lập biên bản. Do không xuất trình được giấy phép lái xe, đăng ký xe, nên CSGT đã ra quyết định tạm giữ phương tiện. Quá thời gian tạm giữ song người vi phạm đã không lên trụ sở CSGT để thực thi quyết định nộp phạt hành chính. Nhận định rất có thể đối tượng “bỏ của chạy lấy người”, chỉ huy Đội CSGT số 1 đã chỉ đạo CBCS xác minh nguồn gốc chiếc xe để trả lại cho chủ nhân thật sự. Do chủ phương tiện không trình báo khi chiếc xe bị mất nên CSGT đã phải mất rất nhiều thời gian, công sức mới có thể xác định được ông Phí Linh Sơn là chủ nhân của chiếc xe. 

Chiều 14-4, không giấu nổi niềm vui mừng, ông Sơn liên tục nói lời cảm ơn tới các CBCS Đội CSGT số 1 khi được nhận lại quyết định trao trả chiếc xe cho gia đình. “Ngoài giá trị tài sản, chiếc xe còn chứa đựng rất nhiều kỷ niệm của những ngày tháng gian khó, cả gia đình gom góp tiền mới mua được. Gia đình tôi thật may mắn. Chúc các đồng chí CSGT luôn lập được nhiều thành tích, sáng mãi tinh thần, trách nhiệm vì nhân dân phục vụ”- ông Sơn xúc động.


 

Theo anninhthudo.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản