banner tạm

Cập nhật lúc : 11:52 PM, 23/03/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Xe nới thùng phải cắt bỏ trước khi xử lý vi phạm

Theo danh sách công bố của Cục Đăng kiểm VN, trên địa bàn Thái Nguyên hiện có 825 xe tự đổ, 21 xe xitéc và 16 xe sơmi rơmoóc có thùng không đúng kích cỡ quy định.

Xe nới thùng phải cắt bỏ trước khi xử lý vi phạm - ảnh 1

Theo ông Đỗ Vũ Bình - Phó Giám đốc Sở GTVT Thái Nguyên, thực hiện Công điện của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường thực hiện kiểm soát tải trọng xe trên đường bộ, cùng với nhiều địa phương trong cả nước, bắt đầu từ ngày 6/3/2014, Đoàn kiểm tra liên ngành bao gồm: CSGT - TTGT và công an trật tự của tỉnh Thái Nguyên đã ra quân xử lý phương tiện quá khổ, quá tải lưu thông trên địa bàn. Việc tuần tra kiểm soát được tập trung vào một số tuyến trọng điểm như QL1B, QL37 được xem là những tuyến có nhiều xe chở vật liệu xây dựng quá tải trọng cho phép lưu thông.

Trước đó, vào đầu tháng 3/2014 vừa qua, Sở đã yêu cầu 50 doanh nghiệp vận tải trên địa bàn ký cam kết không cơi thùng để chở quá tải. Những đơn vị nào tiếp tục vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định về quản lý vận tải.

Thượng tá Hoàng Văn Ninh - Trưởng phòng CSGT Thái Nguyên cho biết: “Trong đợt cao điểm này, lực lượng CSGT đã phối hợp với TTGT và công an trật tự thực hiện xử lý nghiêm đối với các xe chở quá tải trọng. Trong các trường hợp bị phát hiện vi phạm chở quá tải, nếu thấy xe cơi nới thùng sai quy định, chúng tôi sẽ yêu cầu chủ phương tiện cắt bỏ để bảo đảm đúng thiết kế của phương tiện. Chỉ sau khi các phương tiện đã cắt bỏ phần thùng cơi nới sai quy định thì chúng tôi mới thực hiện các thủ tục giải quyết vi phạm”.

Nhận thấy sự quyết liệt trong xử lý vi phạm của lực lượng chức năng, nhiều chủ phương tiện đã cho xe chạy sang các tuyến đường khác. Tuy nhiên, đoàn kiểm tra liên ngành đang tổ chức tuần tra cơ động trên các tuyến để có thể kịp thời phát hiện và xử lý vi phạm nhằm bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông trên địa bàn.

Danh sách các xe có thùng không đạt tiêu chuẩn theo quy định ở Thái Nguyên xem tại đây .
Theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản