banner tạm

Cập nhật lúc : 10:50 PM, 09/04/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Xe quá tải phải hạ tải mới được lưu thông

Trong 3 tháng đầu năm 2014, Sở GTVT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã lập 232 biên bản xử phạt lỗi an toàn kỹ thuật đối với các loại phương tiện ô tô với tổng số tiền nộp Kho bạc Nhà nước gần 270 triệu đồng. 
Trong đó, có 119 trường hợp điều khiển xe ô tô không lắp đủ bánh lốp hoặc lắp bánh lốp không đúng kích cỡ, không đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật. Đặc biệt có 93 trường hợp tự ý thay đổi kích thước thành thùng xe; 12 trường hợp điều khiển xe ô tô không có giấy chứng nhận, tem kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường hoặc có nhưng đã hết hạn.

Từ ngày 1-7/4/2014, Thanh tra Sở GTVT phối hợp với CSGT đã kiểm tra tải trọng xe trên các tuyến quốc lộ trọng điểm như: QL51 và các tuyến đường bộ 30/4, 3/2, thuộc địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Qua kiểm tra, các lực lượng đã phát hiện 303 trường hợp vi phạm, tổng số tiền phạt là 540.300.000 đồng. Trong đó, vi phạm chở hàng vượt quá tải trọng thiết kế trên 50% là 24 trường hợp; trên 60% là 8 trường hợp; tự ý thay đổi kích thước thành thùng xe là 40 trường hợp; điều khiển xe ô tô không lắp đủ bánh lốp, bánh lốp không đúng kích cỡ hoặc không đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật 11 trường hợp; buộc phương tiện quay lại nơi nhận hàng, kho bãi để tự hạ tải là 57 trường hợp.

Ông Nguyễn Tấn Thành - Chánh Thanh tra Sở GTVT tỉnh cho biết, khi lực lượng TTGT dừng phương tiện vi phạm, yêu cầu người điều khiển phương tiện thực hiện các biện pháp bảo vệ công trình giao thông, hầu hết các phương tiện đều không cung cấp đủ giấy tờ cần thiết vì các phương tiện này trước đó đã bị các cơ quan chức năng lập biên bản và tạm giữ giấy tờ liên quan.

Theo ông Hoàng Văn Sỹ - Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 7201S-Bà Rịa - Vũng Tàu, Trung tâm đã thống kê danh sách những đơn vị kinh doanh vận tải có thùng hàng lớn và hiện đã gửi 269 văn bản đến các chủ phương tiện yêu cầu cam kết không được chở quá tải trọng cho phép.

Theo danh sách của Cục Đăng kiểm Việt Nam, Bà Rịa - Vũng Tàu có 214 xe tải tự đổ, 31 xe xi-tec, 19 xe sơ-mi rơ-moóc khí hóa lỏng - năng lượng có thùng xe không đạt tiêu chuẩn theo quy định.

Danh sách các xe có thùng không đạt tiêu chuẩn theo quy định ở Bà Rịa - Vũng Tàu xem tại đây
Theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản