banner tạm

Cập nhật lúc : 4:2 PM, 04/09/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Xóa 16 điểm đen gây tai nạn giao thông

ảnh minh họa

(Chinhphu.vn) – Theo Tổng cục Đường bộ Việt Nam, để giảm thiểu tai nạn giao thông và đảm bảo an toàn cho người dân, trong 7 tháng đầu năm 2013, cơ quan này đã cho phép đầu tư xử lý 16 vị trí điểm đen tai nạn giao thông với tổng kinh phí 41 tỷ đồng.

Trong đó, trên quốc lộ 6 có 4 vị trí được xử lý, đường Hồ Chí Minh có 2 vị trí, quốc lộ 1 có 7 vị trí, quốc lộ 18 có 2 vị trí và quốc lộ 60 có 1 vị trí được xử lý là nút giao ngã ba giữa quốc lộ 60 với quốc lộ 57.

Ngoài các vị trí trên, đến nay, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã tổng hợp các vị trí điểm đen và điểm hay xảy ra tai nạn giao thông trên hệ thống quốc lộ với tổng số 230 vị trí, kinh phí dự kiến xử lý 380 tỷ đồng. Trong đó có 64 vị trí điểm đen, kinh phí dự kiến xử lý 87,5 tỷ đồng và 166 vị trí tiềm ẩn tai nạn giao thông, kinh phí dự kiến xử lý 285 tỷ đồng.

Đối với 64 vị trí điểm đen, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đang yêu cầu các đơn vị hoàn thiện hồ sơ và cho phép đầu tư xử lý trong Quý IV năm 2013.

Đối với các vị trí tiềm ẩn tai nạn giao thông, do kinh phí sửa chữa đường bộ còn hạn hẹp nên xếp thứ tự ưu tiên để đầu tư xử lý đối với một số vị trí cần thiết.

Đối với các vị trí còn lại, trước mắt, Tổng cục yêu cầu các đơn vị quản lý đường bộ tăng cường hệ thống báo hiệu đường bộ từ nguồn kinh phí bảo dưỡng thường xuyên đường bộ.


Theo baodientu.chinhphu.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản