banner tạm

Cập nhật lúc : 8:43 AM, 04/09/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Xử lý hàng trăm xe khách chở quá số người theo quy định

Theo thông tin từ cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa, trong những ngày nghỉ Lễ 2/9, lực lượng TTGT và CSGT đã tiến hành xử lý và tước phù hiệu, GPLX hàng trăm xe khách vi phạm Luật Giao thông đường bộ.
Lực lượng CSGT Thanh Hóa đang kiểm tra xử lý các xe khách chạy qua địa bàn tỉnh Thanh Hóa
Lực lượng CSGT Thanh Hóa đang kiểm tra xử lý các xe khách chạy qua địa bàn tỉnh Thanh Hóa

Nguồn tin từ Trạm CSGT QL 1A ( thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, từ ngày 31/8 đến sáng ngày 3/9 lực lượng chức năng đã kiểm tra và xử lý hơn 100 xe khách  vi phạm. Trong đó chủ yếu tập trung vào các lỗi như: chở quá số người quy định; đón, trả khách sai quy định và không đúng tuyến.

Cụ thể, sáng ngày 3/9, tổ TTKS do Thiếu tá Nguyễn Hữu Nam - Phó trạm trưởng Trạm CSGT QL 1A làm tổ trưởng đã kiểm tra và xử lý 27 xe khách vi phạm. Trong đó, có tới 17 xe chở người vượt quá quy định. Đơn cử như các xe mang BKS 36N-1748 chở 61/46 ( vượt quá 15 người so với quy định); xe 36B-013.21 chở 52/43 người ( vượt quá 9 người so với quy định); xe 36N- 0938 chở 54/46 ( chở vượt quá 8 người so với quy định)...

Lực lượng CSGT đã lập biên bản xử lý đồng thời, yêu cầu phải san tải mới được tiếp tục lưu hành. Tổng số tiền phạt các trường hợp vi phạm phải nộp về kho bạc Nhà nước là gần 150 triệu đồng.

Sáng ngày 3/9, lực lượng CSGT đã kiểm tra xe gường nằm 36B-013.21 chở quá số người quy định 52/43 người
Sáng ngày 3/9, CSGT đã xử phạt xe gường nằm 36B-013.21 chở quá 9 người

Trước đó, vào các ngày 31/8 - 2/9, Trạm CSGT QL 1A cũng đã tiến hành lập biên bản và xử lý trên 80 trường hợp vi phạm và chủ yếu các lỗi xảy ra ở xe khách chở người vượt quá quy định, đón trả khách không đúng quy định...

Thiếu tá Nguyễn Hữu Nam cho biết: "Chúng tôi đã tăng cường công tác tuần lưu,  phát hiện xe khách vi phạm thì xử lý triệt để. Đối với các hành khách trên xe, sau khi lập biên bản chúng tôi cũng đã thông báo để họ được biết và xuống xe để san tải đi xe khác".

Thông tin từ Thanh tra giao thông tỉnh Thanh Hóa cho biết, tính từ ngày 25/8, lực lượng này đã rút phù hiệu 31 xe khách của 14 đơn vị doanh nghiệp kinh doanh vận tải hành khách trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa thông qua hệ thống giám sát hành trình.

"31 xe khách bị tước phù hiệu đều vi phạm lỗi tốc độ qua hệ thống giám sát hành trình. Từ những căn cứ lỗi vi phạm, chúng tôi đã tiến hành xử lý tước phù hiệu 1 tháng bắt đầu từ ngày 25/8 đến hết ngày 25/9"- ông Trịnh Ngọc Minh - Chánh Thanh tra Sở GTVT Thanh Hóa cho hay.

Cũng theo ông Minh, trong ngày 31/8 vừa qua,  Thanh tra cũng đã xử lý được 3 xe khách vi phạm (trong đó có 1 xe chở quá số người quy định; 2 xe không niêm yết các thông tin về giá vé, số điện thoại đường dây nóng ở cánh cửa xe nên lực lượng chức năng đã tước phù hiệu 1 tháng).

Theo báo cáo tổng hợp từ Ban ATGT tỉnh Thanh Hóa, dịp  nghỉ Lễ 2/9, trên địa bàn tỉnh xảy ra 3 vụ va chạm giao thông làm 3 người bị thương (so với cùng kỳ năm 2013 giảm được 2 vụ, 2 người chết). Trên cả đường bộ, đường sắt không xảy ra vụ TNGT nào. Riêng đường thủy thì xảy ra một vụ đuối nước làm 3 cháu gái ở huyện Như Thanh  tử vong (so với cùng kỳ năm 2013, số người chết, bị thương do TNGT không tăng, không giảm).

theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản