banner tạm

Cập nhật lúc : 3:5 PM, 30/08/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Xử lý nghiêm nạn "chặt chém" giá vé trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh

Xử lý nghiêm hành vi ép giá vé xe,lôi kéo khách để đảm bảo an toàn và thuận tiện cho hành khách trong dịp lễ 2/9.
Theo nhận định của ông Nguyễn Tùng Anh - Giám đốc Công ty TNHH MTV Bến xe Hà Nội, ngày Quốc khánh 2/9 diễn ra vào đầu tuần nên lượng khách từ các bến xe liên tỉnh về Hà Nội sẽ tăng nhiều so với các ngày thường. Lượng khách có thể tăng cao vào chiều ngày 30/8, sáng 31/8 và lượt lên ngày 2/9. Các xe tăng cường chủ yếu tập trung vào tuyến có cự ly ngắn và trung bình.

Trên cơ sở lượng khách đến bến để đi về trong các ngày và căn cứ vào lượng xe hiện đang phục vụ trên các bến, Công ty dự kiến tăng cường thêm 190 lượt xe vận chuyển khách trong dịp nghỉ lễ này.
 Xử lý nghiêm nạn
Những hành vi chèo kép, ép giá vé sẽ bị xử lý nghiêm
Cụ thể, tại bến phía Nam (bến xe Giáp Bát) tăng thêm 80 xe trong đó tuyến Thanh Hóa - Hà Nội sẽ là 30 xe; tuyến Hà Nội - Nam Định là 20; tuyến Thái Bình 25 xe; tuyến Ninh Bình là 15 xe.

Tại bến Gia Lâm, tuyến Hà Nội - Hải Phòng là 25 xe, tuyến Thái Bình là 10 xe. Tại bến Mỹ Đình, lượng xe tăng cường nhiều nhất chiếm 85 xe, trong đó tập trung chủ yếu vào các tuyến : Thái Nguyên, Tuyên Quang, Quảng Ninh, Vinh.

Để đảm bảo an toàn và thuận tiện cho hành khách, cũng như ngăn chặn tình trạng lợi dụng dịp nghỉ lễ để tăng giá vé, ông Tùng Anh cũng khẳng định: “Chúng tôi đã chỉ đạo các bến xe không để xảy ra hiện tượng lôi kéo, tranh giành khách, ép giá, ép khách xảy ra trong sân và ngoài quảng trường trong các ngày này đồng thời kiên quyết không cho xuất bến đối với các xe không đủ tiêu chuẩn, chất lượng, chở quá tải, hàng hóa lẫn với hành khách, lái xe uống bia rượu. Trường hợp vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm”.

Ngoài ra, Công ty cũng yêu cầu các xí nghiệp quản lý bến chuẩn bị lệnh điều động xe tăng cường, xây dựng phương án xe dự phòng, phối hợp với các xí nghiệp để điều động xe tăng cường giải tỏa trong các trường hợp đột xuất nhằm đảm bảo giải tỏa hành khách.

“Đặc biệt, khi lượng khách tăng đột biến phải kịp thời thông tin, thông báo cho hành khách an tâm, tránh các kích động dẫn đến việc chen lấn xô đẩy gây mất trật tự trong nhà chờ bến...” - ông Tùng Anh cho hay.
Ngoài ra, trong những ngày này, chỉ huy Phòng CSGT liên tục xuống từng đơn vị kiểm tra, chỉ đạo công tác tuần tra, phân luồng và xử lý vi phạm của CBCS. Dự kiến lượng hành khách tại các bến xe liên tỉnh sẽ tăng, tập trung vào chiều 31/8. Ngoài ra, sau kỳ nghỉ lễ người dân từ các địa phương đổ về Thủ đô cũng rất lớn.
 Xử lý nghiêm nạn
CSGT  phân luồng và xử lý vi phạm đảm bảo ATGT trong dịp lễ 2/9
Việc thành lập riêng các tổ công tác theo chuyên đề xử lý những vi phạm liên quan đến xe khách, xe taxi vi phạm cũng được Đội CSGT số 4 và số 14 đẩy mạnh. Theo ghi nhận của PV, trong những ngày qua tại trước khu vực cổng bến xe Giáp Bát trên đường Giải Phóng, luôn có một tổ công tác của Đội CSGT số 14 ứng trực...

theo vovgiaothong.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản