banner tạm

Cập nhật lúc : 8:5 AM, 18/09/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân gây hư hỏng đường Vĩ Thanh-Cần Thơ

ảnh minh họa

Ngày 17/9, Cục trưởng Cục QLXD &CLCTGT Trần Xuân Sanh đã ký Văn bản 1463 gửi UBND tỉnh Hậu Giang đề nghị xử lý trách nhiệm thi công làm hư hỏng mặt đường Dự án đường nối thị xã Vị Thanh (Hậu Giang) với TP Cần Thơ.
Dự án này do Sở GTVT Hậu Giang làm chủ đầu tư, hiện đã hoàn thành đưa vào khai thác 6 trên 8 gói thầu. Tuy nhiên, chỉ sau một thời gian, một số vị trí đã hư hỏng, xuất hiện rạn nứt, ổ gà và bong tróc mặt đường, làm ảnh hưởng đến ATGT, lưu thông và gây bức xúc trong dư luận.

Ông Trần Xuân Sanh cho biết, Cục đã phối hợp với Sở GTVT Hậu Giang tiến hành kiểm tra toàn diện hiện trường, kiểm định chất lượng để tìm ra nguyên nhân và có giải pháp khắc phục triệt để. Theo kết quả kiểm định, nguyên nhân gây hư hỏng do chất lượng vật liệu, chất lượng thi công cũng như công tác quản lý và giám sát chưa đảm bảo. Chủ đầu tư đã yêu cầu tư vấn giám sát, nhà thầu khẩn trương sửa chữa hư hỏng, đảm bảo ATGT và có giải pháp khắc phục triệt để, đảm bảo chất lượng dự án. Trước 31/12/2013, tất cả việc sửa chữa, khắc phục phải hoàn thành dứt điểm. 

Cục QLXD &CLCTGT đề nghị UBND tỉnh Hậu Giang kiểm điểm trách nhiệm của Sở GTVT, Ban QLDA CTGT Hậu Giang, đồng thời có hình thức xử lý, kỷ luật đối với các tổ chức, cá nhân liên quan. UBND tỉnh Hậu Giang cần chỉ đạo Sở GTVT căn cứ hợp đồng đã ký xử lý trách nhiệm của tư vấn giám sát, nhà thầu theo quy định và báo cáo Bộ GTVT để đánh giá, xếp loại năng lực trong năm 2013.

theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản