banner tạm

Cập nhật lúc : 9:49 AM, 23/12/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Xử lý nghiêm xe khách vi phạm trong dịp Tết

Lực lượng liên ngành CSGT và TTGT Hà Nội sẽ xử lý nghiêm xe khách, taxi vi phạm đồng thời có các phương án phân luồng, hạn chế phương tiện nhằm giảm ùn tắc giao thông cuối năm.
Đây là kế hoạch nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong dịp Tết.

Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng phòng CSGT  Công an TP.Hà Nội cho biết, hiện tại, một số điểm, nút giao đã xuất hiện ùn ứ vì lưu lượng người tham gia giao thông tăng cao. Trong khi đó, từ nay đến Tết Nguyên đán cũng như lễ hội Xuân, Hà Nội sẽ còn diễn ra nhiều sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội lớn.  

Trong khi đó, hiện Hà Nội vẫn còn 49 điểm đen về ùn tắc và 164 điểm có nguy cơ ùn ứ trên 55 tuyến phố trọng điểm ra vào thành phố. 

xe khách, vi phạm, cắt nốt, taxi, thu hồi phù hiệu. CSGT, TTGT

Với xe khách vi phạm sẽ bị cắt nốt, taxi thì thu hồi phù hiệu.

“Nếu chỉ trông chờ vào lực lượng CSGT và TTGT từ thành phố điều động xuống sẽ khó lòng đảm bảo. Vì vậy, thành phố cần phải tăng cường lực lượng TTGT vận tải các quận, huyện, thị xã cùng như lực lượng dân phòng địa phương tham gia điều tiết giao thông” Đại tá Đào Vịnh Thắng nhấn mạnh

Theo đánh giá của Sở GTVT Hà Nội, về cuối năm, lưu lượng phương tiện tham gia giao thông trên địa bàn thành phố tăng rất cao, từ 3 - 4 lần so với ngày thường, nên chỉ một sự cố nhỏ xảy ra cũng có thể khiến ùn tắc kéo dài cả tuyến phố.

Trong dịp Tết Nguyên đán 2014, từ ngày 15/1 đến 16/2/2014, các đơn vị liên ngành sẽ tổ chức phân luồng  giao thông từ xa. 

Cụ thể, phạm vị hạn chế hoạt động của các phương tiện giao thông được giới hạn bởi các tuyến đường như Phạm Văn Đồng- Phạm Hùng- Đại lộ Thăng Long- đường 70… Các loại xe ô tô có trọng tải đến 1,25 tấn sẽ bị cấm hoạt động trong giờ cao điểm. 

Riêng đối với xe taxi, Sở GTVT sẽ căn cứ theo điều kiện hạ tầng, lưu lượng phương tiện thực tế trong thời gian diễn ra các dịp lễ, Tết, liên ngành cũng tổ chức khảo sát, đề xuất hạn chế lưu hành, nhằm giảm ùn tắc giao thông trên một số nút, tuyến trọng điểm.

Ngoài ra, Sở GTVT tiến hành tạm dừng cấp giấy phép thi công đào hè đường trên toàn thành phố từ ngày 15/1 đến 15/2. Các đơn vị thi công công trình phải thu hồi rào chắn, hoàn trả mặt đường, vỉa hè êm thuận trước ngày 15/1.

Lực lượng liên ngành cũng yêu cầu phải siết chặt đối với các hoạt động như xe buýt, taxi, xe khách liên tỉnh, hợp đồng.

“Với xe khách vi phạm đề nghị cắt nốt, taxi thì thu hồi phù hiệu. DN nào tốt sẽ được tăng cường, bổ sung nốt, đảm bảo đủ xe phục vụ nhân dân đi lại. Có như vậy mới đảm bảo được trật tự giao thông dịp lễ, Tết”, đại diện lực lượng liên ngành khẳng định.

Trước băn khoăn vấn đề quản lý lái xe vi phạm, xe bị cắt nốt, thu hồi phù hiệu, sa thải ở doanh nghiệp này lại sang doanh nghiệp khác làm, Đại tá Đào Vịnh Thắng kiến nghị, các đơn vị chức năng cần xem xét lại khi lái xe đã vi phạm thì nên bổ sung các hình thức xử lý mạnh mẽ hơn như đình chỉ lái xe có thời hạn…vnexpress.net

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản