banner tạm

Cập nhật lúc : 1:37 PM, 09/02/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Xử lý trên 250 xe khách vi phạm an toàn giao thông

Từ ngày 7/2, Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình phối hợp với Cục Cảnh sát đường bộ - đường sắt Bộ Công an tiến hành kiểm tra tất cả các xe khách chạy hướng Bắc- Nam. Sau 2 ngày đầu triển khai, lực lượng chức năng xử lý trên 250 trường hợp xe khách vi phạm.


Xử lý trên 250 xe khách vi phạm an toàn giao thông - ảnh 1
Lực lượng CSGT kiểm tra xe khách giường nằm nhồi nhét hành khách

Xử lý trên 250 xe khách vi phạm an toàn giao thông - ảnh 2
Lập biên bản vi phạm và thực hiện thu phạt hành chính tại chỗ

Chốt kiểm tra được lập trên Quốc lộ 1A Ngoài lực lượng cảnh sát giao thông của Bộ và tỉnh, Sở Giao thông - Vận tải và Kho bạc Nhà nước tỉnh Quảng Bình cũng được huy động để giải quyết tại chỗ các vi phạm và những vấn đề phát sinh trong khi kiểm tra.

Hai ngày đầu ra quân, Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình lập biên bản xử lý trên 250 trường hợp vi phạm hành chính về TTATGT, với các lỗi chủ yếu là chạy quá tốc độ quy định, đi không đúng phần đường, chở quá số người quy định…

Số phương tiện vi phạm bị xử lý phạt tiền hơn 400 triệu đồng, trong đó nộp phạt vào kho bạc tại chỗ trên 150 triệu đồng; tước giấy phép lái xe 29 trường hợp và tạm giữ 9 phương tiện.

Ngoài ra lực lượng chức năng buộc chuyển tải trên 200 hành khách đi trên các xe vi phạm, tạo điều kiện cho họ tiếp tục hành trình vào phía Nam an toàn, thông suốt.

Khi phát hiện phía trước có lực lượng chức năng chốt chặn kiểm tra, nhiều lái xe khách đã ngầm thông báo cho nhau xuống khách, thuê xe ôm tăng bo khách qua trạm, chạy vòng lên đường Hồ Chí Minh hoặc vào tránh trong đường làng.

Theo trung tá Bùi Quang Thanh- Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình, việc ra quân tổng kiểm soát các phương tiên giao thông sẽ được thực hiện trong thời gian dài nhằm đảm bảo an toàn giao thông và tính mạng cho hành khách. Thời gian tiếp theo, CSGT sẽ mặc thường phục tuần tra trên các tuyến đường để phát hiện những phương tiện trốn tránh hoặc có hành vi thả hành khách xuống dọc đường để qua trạm kiểm tra.

Theo nongnghiep.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản