banner tạm

Cập nhật lúc : 1:45 PM, 24/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Xử lý xe khách tự ý thay đổi kết cấu

Đoàn kiểm tra của Bộ GTVT vừa kết thúc đợt kiểm tra điều kiện kinh doanh vận tải khách bằng ô tô tuyến cố định tại tỉnh Vĩnh Phúc.

 
Xe khách tại bến xe Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc
Xe khách tại bến xe Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc
Theo ông Thạch Như Sỹ - Phó Chánh Thanh tra Bộ GTVT, trong số 3/5 đơn vị kinh doanh vận tải khách được kiểm tra, đoàn kiểm tra đã phát hiện 2 đơn vị khoán trắng phương tiện cho chủ xe tự quản lý, điều hành, sửa chữa phương tiện. Đặc biệt, các xe của Công ty TNHH Trí Tuệ và HTX dịch vụ vận tải Yên Lạc hoạt động trên các tuyến đường dài (Vĩnh Phúc - TP Hồ Chí Minh) tự ý cải tạo, làm sai lệch so với kết quả đăng kiểm.

Cũng trong đợt kiểm tra này, đoàn kiểm tra trích xuất dữ liệu trên website các nhà cung cấp TBGSHT của 14/14 phương tiện thuộc 3 đơn vị kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ô tô. Kết quả cả 14/14 phương tiện đều vi phạm về tốc độ chạy xe. Tổng số lần vi phạm của các xe này lên đến 1.151 lần, có xe chạy tới 111 km/h.

Ngoài phạt tiền, Đoàn kiểm tra của Bộ GTVT đã đề nghị Sở GTVT Vĩnh Phúc thu hồi Giấy phép kinh doanh vận tải bằng ô tô theo tuyến cố định và thu hồi 9 Sổ nhật trình, 9 phù hiệu chạy tuyến cố định và 78 phù hiệu xe taxi đã cấp. Sở GTVT Vĩnh Phúc phải giám sát chặt chẽ đối với các phương tiện tự ý tháo hoặc lắp thêm phụ tùng, linh kiện không đảm bảo theo đăng kiểm để chở hàng trong khoang chở người, đồng thời đình chỉ hoạt động, thu hồi phù hiệu, sổ nhật trình nếu chủ các xe này không khắc phục.

giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản