banner tạm

Cập nhật lúc : 2:20 PM, 27/12/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Xử mạnh xe ba bánh giả danh thương binh

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Khôi vừa yêu cầu Công an Thành phố, các Sở Giao thông Vận tải, Tư pháp, Tài chính, UBND các quận, huyện, thị xã nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của UBND Thành phố về việc kiểm tra, xử lý tình trạng các cá nhân giả danh thương binh điều khiển xe ba bánh tham gia giao thông trên địa bàn Thành phố.

Ảnh minh họa
Một xe giả danh xe thương binh chở hàng cồng kềnh bị công an xử lý
Theo báo cáo của Ban Tiếp công dân Thành phố, hôm 20/12, hơn 40 xe thương binh đã tập trung tại Trụ sở UBND Thành phố để phản ánh và đề nghị Thành phố kiểm tra, xử lý tình trạng các cá nhân giả danh thương binh điều khiển xe ba bánh tham gia giao thông.
Trao đổi với VnMedia, bác thương binh nặng Ngô Xuân Chiến cho biết, hiện nay, Hà Nội có khoảng hơn 2.000 xe ba bánh lợi dụng, giả danh thương binh tham gia giao thông, chuyên chở hàng hóa gây mất trật tự, ảnh hưởng đến uy tín của những người thương binh thật sự. Vì vậy, các bác mong muốn chính quyền Thành phố khẩn trương, kiên quyết xử lý tình trạng này. Bác Chiến cũng cho biết, sau khi đề xuất lên Ban Tiếp dân của Thành phố, ngày 25/12, một đoàn thương binh nặng tiếp tục có kiến nghị lên Bộ Giao thông Vận tải. "Tuy hôm đó Bộ trưởng đi vắng, nhưng vẫn cử cán bộ tiếp chúng tôi để tìm hiểu sự việc và tìm hướng giải quyết" - bác Chiến nói.
Thực ra, đây không phải là lần đầu tiên lãnh đạo Thành phố chỉ đạo giải quyết tình trạng xe ba bánh giả thương binh này. Theo chỉ đạo của Thành phố, hồi tháng 10/2012, 7 Đội CSGT Công an Hà Nội đã triển khai đợt ra quân xử lý mạnh xe ba bánh tự chế, giả thương binh đang hoạt động trên địa bàn Thành phố.
Lãnh đạo Thành phố cũng đã chỉ đạo tịch thu và bán đấu giá những chiếc xe ba bánh giả danh thương binh. Tuy nhiên, tình trạng này chỉ tạm lắng xuống một thời gian và gần đây lại bùng phát trở lại, đặc biệt là trên các tuyến Đê La Thành, xung quanh hồ Ha-Le, chợ Đồng Xuân...
Theo www6.vnmedia.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản